จ.ชัยภูมิ​ : ลุยปราบยุง..ต้องออกไปเด็กๆกำลังจะมา ‼️ เทศบาลตำบล​ตลาด​แร้ง​ เร่งจัดทีมเจ้าหน้าที่พ้นหมอกควันกำจัดยุง พร้อมฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ

0
6
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

จ.ชัยภูมิ​ : ลุยปราบยุง..ต้องออกไปเด็กๆกำลังจะมา ‼ เทศบาลตำบล​ตลาด​แร้ง​ เร่งจัดทีมเจ้าหน้าที่พ้นหมอกควันกำจัดยุง พร้อมฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ

หลังจากที่มีการปิดภาคเรียนมานานกว่าปรกติ​เนื่ิองจากสถานการณ์​การแพร่ระบาด​ของเชื้อ​ไวรัส​โควิด-19 ทำให้การเปิดภาคเรียนต้องเลื่อนมาเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ซึ่งในหลายพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิ​ ก็เริ่มมีฝนตกติดต่อกันมาหลายวันจึงอาจทำให้เกิดน้ำขังและทำให้เป็นแหล่งเพาะ​พันธ์​ุยุงลาย หากปล่อยไว้จะเป็นอันตราย​ต่อเด็กนักเรียนที่กำลังจะเปิดภาคเรียนในวันที่14 มิถุนายน​64 ที่จะถึงนี้

เทศบาลตำบลตลาดแร้ง จัดทีมเจ้าหน้าที่ก่องสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่งานป้องกัน ลงพื้นที่โรงเรียนในเขตตำบล พร้อมอุปกรณ์​พ้นหมอกควันกำจัดยุง และสำรวจแหล่งเพาะพันธุ์​ยุงลาย พร้อมกันนี้ ยังได้ดำเนินการพ้นยาฆ่าเชื้อเพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19อีกด้วย

ส่วนทางด้านบุคลากรของโรงเรียนก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆที่จะรองรับการเปิดเรียนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยเฉพาะการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครองและเด็กนักเรียนทุกคน ว่าการมาโรงเรียนก็จะเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่ต้องมีความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการปฏิบัติ​ตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยเน้นเรื่องของการเว้นระยะห่าง การใส่หน้ากากอนามัย การใช้เจลแอลกอฮอล์​ล้างมือ รวมไปถึงมาตรการ​รองรับในด้านต่างๆไว้อีกด้วย โดยทางเทศบาลตำบล​ตลาด​แร้ง​ ก็จะเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่จะคอยเข้ามาสนับสนุน​ดูแล เพื่อความปลอดภั​ยของ​เยาวชน ทุกคนต่อไป ///

#เปิดเรียน14มิถุนายน​ #เทศบาลตำบลตลาดแร้ง
#อำเภอบ้านเขว้า #ข่าวชัยภูมิ

ทต.ตลาด​แร้ง​ : ถ่ายภาพ
นที นิลกลัด : รายงาน