จ.อยุธยา – กอ.รมน อยุธยา ร่วมกับ อบต.เกาะเรียน สร้างแนวรั้วลวดหนามหีบเพลงกั้นเขตโรงพยาบาลสนามแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.คลองสวนพลู

0
22
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

อยุธยา – กอ.รมน อยุธยา ร่วมกับ อบต.เกาะเรียน สร้างแนวรั้วลวดหนามหีบเพลงกั้นเขตโรงพยาบาลสนามแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.คลองสวนพลู

วันที่ 10 มิถุนายน ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง หมู่ 7 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พันเอก(พิเศษ)เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.รมน.อยุธยา นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต. เกาะเรียน ตรวจเยี่ยมการวางแนวลวดหนามหีบเพลง กั้นพื้นที่เพื่อจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามภายในแคมป์คนงานแห่งนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.18 มาวางแนวลวดหนามหีบเพลงร่วมกับเจ้าหน้าที่กองช่างของ อบต.เกาะเรียน โดยวางแนวล้อมรอบกว่า350เมตร
พันเอก(พิเศษ)เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.รมน.อยุธยา กล่าวว่า จากการที่คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำโดยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานคณะกรรมการควบคุมโรค ได้กำหนดให้พื้นที่แคมป์คนงานแห่งนี้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลขึ้นภายในแคมป์คนงานแห่งนี้ จึงได้ดำเนินการล้อมรั้วลวดหนามหีบเพลง เพื่อเป็นการวางแนวอาณาเขตให้ทราบว่าเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามประกาศของคณะกรรมควบคุมโรค หากผู้ใดฝ่าฝืน มีความผิดตามกฎหมาย
ด้านนายศักราช อัมวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน เปิดเผยว่า ทาง อบต.เกาะเรียน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.พระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดเวรเฝ้าระวังขึ้นหน้าแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งนี้และภายในด้านหลังของแคมป์คนงาน โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันทุกฝ่ายจำนวน 40 คน เฝ้าระวังตลอด 24 ชม.ตลอด 28 วัน ทั้งนี้เพื่อไม่ให้มีการลักลอบออกจากที่แคมป์คนงาน และเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัด ซึ่งทางบริษัทที่ดูแลพนักงานได้จัดแบ่งโซนระหว่างผู้ป่วยและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงออกจากกันแล้ว โดยยอดผู้ติดเชื้อภายในแคมป์คนงานแห่งนี้ยังคงอยู่ที่ 180 ราย และทางบริษัทเป็นผู้จัดหาอาหารมาดูแลพนักงานทั้งหมดด้วย

เดชา อุ่นขาว หัวหน้าศูนย์ข่าว”คมชัด AEC TV Online “จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รายงานจากอยุธยา