“ชะลอรื้อถอน!อาคารพาณิชย์ ลุงสมชายกรณีศาลมีคำสั่งให้รื้อถอนอาคารพาณิชย์ 6 ชั้น 4 คูหา เลขที่ 32 / 34 / 36 / 38 ถนนยุคล 1 แขวงเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรู

0
36

“ชะลอรื้อถอน!อาคารพาณิชย์ ลุงสมชายกรณีศาลมีคำสั่งให้รื้อถอนอาคารพาณิชย์ 6 ชั้น 4 คูหา เลขที่ 32 / 34 / 36 / 38 ถนนยุคล 1 แขวงเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรู ซึ่ง สำนักงานเขตป้อมปราบฯ ได้แจ้งเข้าตรวจสอบอาคารเพื่อดำเนินการตามคำสั่งศาล ในวันที่ 10 มิ.ย.2564!!

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.2564 นายยุธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองโยธา และ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เดินทางพร้อมเอกสารเพื่อแจ้งให้ นายสมชาย อุตมะวณิชย์ เจ้าของอาคารได้รับทราบเพื่อดำเนินการตามคำสั่ง โดยมี นายอนัตชัย ไชยเดช ทนายความ เข้าร่วมในฐานะผู้ดูแลด้านกฎหมายเจ้าของอาคารด้วยเช่นกันกระทั่ง ฝ่ายเจ้าของอาคาร สำนักงานเขต และ ทนายความ ได้ตั้งโต๊ะเพื่อหารือถึงขั้นตอนดำเนินการที่เหมาะสม ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ก่อนออกมาเปิดเผยข้อมูล

โดย ทนายอนันตชัย ระบุว่า หากมีคำสั่งให้ปรับปรุงรื้อถอนอาคารดังกล่าว กรณีมีการก่อสร้างหรือต่อเติมใดๆ ทุกคูหาจะต้องดำเนินการเหมือนกันทั้งหมดอย่างเท่าเทียม มิใช่สั่งรื้อถอนเพียงอาคารที่ลุงสมชาย เป็นผู้ครอบครองเท่านั้น จึงมีการหารือกับทางสำนักงานเขตป้อมปราบ ก่อนสรุปได้ว่า จะมีการทำหนังสือจากสำนักงานเขต และ เข้ายื่นต่อศาลให้มีการพิจารณาคำสั่งอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ขณะที่ นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตป้อมปราบฯ ระบุว่า การดูแลประชาชนต้องใช้ทั้งหลัก นิติศาสตร์ และ รัฐศาสตร์ ควบคู่กัน ในการปฏิบัติหน้าที่ต้องดำเนินการให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายมากที่สุด ดังนั้น ทางสำนักงานเขต จะดำเนินการพิจารณาในส่วนของคำสั่งที่มีการออกมาก่อนหน้าที่ตนเข้ารับตำแหน่ง และ จะยื่นหนังสือชี้แจงต่อศาลถึงข้อปฏิบัติที่ให้ประชาชนได้รับความเป็นธรรมที่สุด แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่ดับดุลยพินิจของศาลอีกครั้ง ดังนั้นในวันนี้ จึงมีการชะลอขั้นตอนรื้อถอนหรือปรับปรุงอาคารออกไปก่อน

ขณะที่ อาคารพาณิชย์ของ ลุงสมชาย มีการขึ้นป้ายไวนิลเรียกร้องความเป็นธรรม จนผู้เดินทางผ่านไปผ่านมาเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งประเด็นดราม่า ที่มีการนำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นหลังจาก อาคารของลุงสมชาย ถูกร้องเรียนว่ามีการดัดแปลงต่อเติมขัดต่อกฎหมาย หากแต่อาคารดังกล่าว ลุงสมชาย ได้ซื้อต่อมาจากเจ้าของเดิมเป็นเวลานานหลายปี ส่วนคู่กรณีที่ร้องเรียนนั้น ข้อมูลระบุว่า เป็นเจ้าของอาคารล็อกเดียวกัน

##############################