.กกล.บูรพา สระแก้ว กวดขันหนัก จับกุมคนไทย มีทั้งลักลอบข้ามแดนเข้ากัมพูชา และ ออกจากกัมพูชา รวบได้ 9 คน พร้อมผู้นำพา 2 คน

0
19

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.กกล.บูรพา สระแก้ว กวดขันหนัก จับกุมคนไทย มีทั้งลักลอบข้ามแดนเข้ากัมพูชา และ ออกจากกัมพูชา รวบได้ 9 คน พร้อมผู้นำพา 2 คน


จากมาตรการเข้มงวดของกองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว ในการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยได้มีคำสั่งให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดหมู่บ้านในพื้นที่ชายแดน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา จึงได้สั่งการให้กองกำลังชายแดนกำกับดูแลอย่างเข้มงวด
และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา ได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบออกนอกประเทศโดยผิดกฎหมาย จึงได้นำกำลัง ชุดเฉพาะกิจตาพระยา สนธิประสานกำลัง ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่12 ,ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา เข้าตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย สามารถจับกุมคนไทยได้ 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน และคนนำพาชาวไทย 1 คน เป็นคนในพื้นที่ อ.โคกสูง ขณะกำลังจะข้ามไปฝั่งประเทศกัมพูชา ที่บริเวณด่านตรวจหนองเสม็ด ม.10 บ้านหนองสิม ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว
โดยให้การยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า ต้องการจะข้ามไปทำงานที่บ่อนกาสิโน ฝั่งปอยเปรต ประเทศกัมพูชา ส่วนผู้นำพายอมรับว่า จะนำคนข้ามไปฝั่งประเทศกัมพูชา และทั้งสอง ยังแจ้งว่า จะมีคนไทยที่อยู่ฝั่งกัมพูชาข้ามกลับมายังฝั่งไทยอีก 7 คน เจ้าหน้าจึงได้ทำการเฝ้าระวังจนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น.ก็ได้พบกลุ่มคนไทย ได้เดินข้ามแดนกัมพูชาข้ามกลับมายังฝั่งประเทศไทย จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พบว่า เป็นคนไทยจำนวน 7 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน พร้อมคนนำพาเป็นชาย ชาวกัมพูชาอีก 1 คน ทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ได้ข้ามไปทำงานที่บ่อนออนไลน์ และต้องการจะกลับบ้านที่ไทย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ฝั่งประเทศกัมพูชารุนแรง
ซึ่งทางเจ้าหน้าชุดจับกุมก็ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิทั้งหมด ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ปกติทุกคน โดยได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ภายหลังนำตัวไปสอบสวนและทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย ฉก.ตชด.4 จากนั้นจึงได้นำผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วยคนไทย รวม 9 คน พร้อมผู้นำพา 2 คน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป