ศรีสะเกษ ด่วนพายุฝนถล่ม ร.ร.บ้านหนองโองหลังคาสังกะสีโดนลมพัดปลิวว่อน อุปกรณ์การเรียนการสอนโดนน้ำฝนพังเสียหายจำนวนมาก

0
44

ศรีสะเกษ ด่วนพายุฝนถล่ม ร.ร.บ้านหนองโองหลังคาสังกะสีโดนลมพัดปลิวว่อน อุปกรณ์การเรียนการสอนโดนน้ำฝนพังเสียหายจำนวนมาก

ขณะที่ ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ห่วงใยครู นักเรียนไปตรวจสอบสภาพความเสียหายเร่งจัดงบประมาณซ่อมแซมด่วนเพื่อเตรียมรับเปิดภาคเรียนใหม่

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 3 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรงต่อเนื่องในเขตบ้านหนองโอง ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งพายุฝนได้พัดถล่มหมู่บ้านและโรงเรียนบ้านหนองโองนานประมาณ 30 นาที ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านหลายหลังโดนลมพายุพัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไป ชาวบ้านต้องพากันเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไม่ให้เปียกน้ำฝนกันอย่างโกลาหล ขณะเดียวกัน พายุฝนที่พัดถล่มอย่างหนักนี้ ได้ทำให้หลังคาสังกะสีของโรงเรียนบ้านหนองโอง ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ โดนลมพายุและฝนที่ตกอย่างหนักพัดเอาสังกะสีบนหลังคาปลิวหลุดออกลอยไปไกล ทำให้อาคารเรียนได้รับความเสียหาย หลังคาเปิด มีน้ำฝนไหล เข้าห้องเรียนต่าง ๆ ทำให้อุปกรณ์ สำนักงานต่างๆ รวมทั้งสื่อการเรียนการสอนของโรงเรียนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น.วันเดียวกันนี้ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 หลังจากได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว มีความห่วงใยคณะครู นักเรียนเป็นอย่างมาก จึงได้รีบเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านหนองโองเพื่อตรวจสอบสภาพอาคารเรียนที่โดนพายุฝนพัดพังเสียหาย พบว่า หลังคาของโรงเรียนที่เป็นสังกะสีโดนลมพัดปลิวลอยไปตกในทุ่งนาของชาวบ้านห่างจากอาคารเรียนประมาณ 60 เมตร อุปกรณ์การเรียนการสอนและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของโรงเรียนโดนน้ำฝนเปียกได้รับความเสียหาย

ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ศรี ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวว่า ตน ได้สั่งการให้ผู้บริหารโรงเรียนและคณะครูได้ดำเนินการกันเขตบริเวณพื้นที่อันตราย พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือจากชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานมาช่วยในการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ เบื้องต้น ให้ตัดกระแสไฟฟ้าก่อนเพื่อความปลอดภัย และให้เก็บอุปกรณ์ หนังสือ เอกสารต่างๆไว้ในที่ปลอดภัย จากนั้น ตนจะได้เร่งจัดสรรงบประมาณมาเพื่อใช้ในการซ่อมแซมอาคารเรียนของโรงเรียนบ้านหนองโองให้สามารถใช้การได้ดีเช่นเดิมโดยด่วนที่สุด เพื่อให้ทันใช้ในการจัดการเรียนการสอนช่วงที่กำลังจะเปิดภาคเรียนใหม่ในเร็ว ๆ นี้ต่อไป/////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ