“ตร.ภ.2 นำร่อง 11 โรงพักภาคตะวันออก New Normal แจ้งเอกสารหาย ผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องรอคิว!!

0
124

“ตร.ภ.2 นำร่อง 11 โรงพักภาคตะวันออก New Normal แจ้งเอกสารหาย ผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องรอคิว!!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจภูธร 2 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง.ผบช.ภ.2 เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 ได้จัดโครงการรับแจ้งเอกสารหายผ่านระบบออนไลน์ โดยสำนักงานตำรวจภูธร 2 ได้นำเทคโนโลยีทันสมัยมาประยุกต์ใช้เพื่อให้บริการประชาชน

โดยเบื้องต้นได้จัดโครงการนำร่องรับแจ้งความเอกสารหายผ่านระบบแอพพลิเคชั่น ไลน์ ให้ 11 โรงพักสังกัดตำรวจภูธร 2 เปิดให้บริการประชาชน และมีจุดมุ่งหมายให้โรงพักในสังกัดตำรวจภูธร 2 ทุกโรงพัก นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการปฏิบัติงาน ตั้งแต่การรับแจ้งความ การจัดการจราจร หรือการปฏิบัติงานอื่นๆ เพื่อสอดคล้องกับโลกยุคดิจิทัล
ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการในโรงพัก 1.ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น 2.ลดเวลาในการที่ต้องมารอคิวเพื่อติดต่อราชการ 3.หลีกเลี่ยงสังคมรวมกลุ่ม New Normal ตามแนวนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ได้กำหนดยุทธศาสตร์ให้ทุกโรงพักใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่ผ่านมาประชาชนมาติดต่อราชการที่โรงพักพร้อมกันจำนวนมาก ก็จะต้องเสียเวลามานั่งรอคิว ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.รรท.ผบช. ภ.2 จึงให้ 11 โรงพักในสังกัดตำรวจภูธร 2 เป็นโครงการนำร่อง 11 ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ในการรับแจ้งความเอกสารหาย เพื่อให้ประชาชนลดเวลาในการมาติดต่อราชการบนโรงพัก ลดการจับกลุ่ม การรวมกลุ่มตามสังคม New Normal

พล.ต.ต.สุรจิต กล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับเอกสารที่สูญหายแล้วไม่ต้องไปแจ้งความ 1.บัตรประชาชน 2.ทะเบียนบ้าน 3.ใบขับขี่ 4.บัตรประจำตัวผู้เสียภาษี 5.แผ่นป้ายทะเบียนรถ ส่วนเอกสารที่สูญหายแล้วต้องแจ้งความ 1.โฉนดที่ดิน 2.กรรมธรรม์ประกันชีวิต 3.สำเนาใบเสร็จรับเงิน 4.วุฒิการศึกษา 5.บัตรATM 6.บัตรเครดิต 7.สูจิบัตร 8.มรณะบัตร 9.ใบสด.9 เป็นต้น

https://www.facebook.com/watch/?v=69693486103090

ขอขอบคุณ
พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร