“โฆษก ตร.ชี้แจงกรณีข้าราชการตำรวจ สตม.เสียชีวิตปริศนาโดยสาเหตุเบื้องต้นคาดมาจากพักผ่อนไม่เพียงพอ และมีความเครียดสะสม!!

0
51

“โฆษก ตร.ชี้แจงกรณีข้าราชการตำรวจ สตม.เสียชีวิตปริศนาโดยสาเหตุเบื้องต้นคาดมาจากพักผ่อนไม่เพียงพอ และมีความเครียดสะสม!!

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏ เป็นข่าวทางสื่อมวลชน กรณีการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.วิญญู พันธุ สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)เสียชีวิตปริศนาภายในบ้านพัก พบประวัติเคยปฏิบัติหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนามชั่วคราว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นั้น

วันที่ 7 พ.ค. 2564 เวลาประมาณ 10.30 น. กองกำกับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับแจ้งการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.วิญญูฯ ซึ่งเสียชีวิตในบ้านพักส่วนตัว ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ สน.สายไหม โดยในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน ร่วมกับแพทย์ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพและได้ส่งศพไปยังสถานบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในสถานกักกัน คนต่างด้าว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2564 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิญญู ฯ ปฏิบัติหน้าที่สารวัตรผู้รับผิดชอบห้องกักกันแรงงานต่างด่าว ซึ่งตลอดระยะเวลาได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ มาโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม พร้อมทั้งดูแลผู้กักกันต่างด้าวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 200 ราย จึงทำให้มีการพักผ่อนไม่เพียงพอ ผนวกกับความเครียดสะสมที่อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้เสียชีวิตได้

สำหรับในประเด็นที่สื่อมวลชนคาดการณ์ว่าน่าจะเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า“ไม่น่าจะใช่สาเหตุของการเสียชีวิต เนื่องจาก พ.ต.ท. วิญญูฯ ต้องปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง จึงต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ทุกๆ 7 วัน โดยผลการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.2564 ไม่พบการติดเชื้อ รวมถึงได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด – 19 ครบเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2564 และระหว่างฉีดวัคซีนก็ไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด “พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวทิ้งท้าย!!

###############################