ชมคลิป หมอรพ.หนองบัวแดงแต่งชุดซุปเปอร์ฮีโร่ ส่งหนูน้อยผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน

0
18

อรรถดิษฐ์ จันตะเสน จ.ชัยภูมิ รายงาน

 

ชัยภูมิ/คุณหมอรพ.หนองบัวแดงสวมบทซุปเปอร์ฮีโร่ ส่งหนูน้อยผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน

ชัยภูมิ 7พฤษภาคม2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกระแสโลก Online พบภาพซุปเปอร์ฮีโร่สไปเดอร์แมน เดินจูงมือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาหายแล้วมีหนูน้อยอายุวับ3ขวบ ทั้งชาย-หญิงขึ้นรถรับ-ส่ง ถึงอ้อมกอดผู้ปกครอง ระบุที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ สร้างรอยยิ้มให้กับ ผู้ใดเห็นภาพเหล่านี้ ทั้งยังแห่ชื่นชม ถึงการทำหน้าที่ของคณะหมอและ พยาบาลเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองบัวแดงถึงความทุ่มเทที่ต้องคอยรักษาร่างกายยังไม่พอยังต้องหาแนวทางที่ช่วยรักษาทางด้านจิตใจในกระบวนการสุดท้ายอีกด้วย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ข้อเท็จจริงไปทางนายแพทย์พุทธา สมัดไชย ผอ.โรงพยาบาลหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ จึงได้รับการชี้แจงว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ในระลอกที่ 3 นี้ โรงพยาบาลหนองบัวแดง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแม่ข่าย โดยมีหน้าที่ที่จะต้องดูแล ผู้ป่วยที่มาจากอำเภอหนองบัวแดงและอำเภอภักดีชุมพล และมีผู้ป่วยยืนยันก็จะต้องเข้ามานอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ปัจจุบันมีผู้ป่วย ที่อยู่ในการดูแลรักษาของโรงพยาบาลหนองบัวแดงทั้งหมด28 ราย โดยรักษาหาย 7 ราย โดยมีผู้ป่วยเด็กเล็กจำนวนกว่า10รายโดยเฉพาะผู้ป่วยเด็กที่เราจะต้องหาแนวทางที่จะต้องคอยดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งจะต้องทำให้เด็กๆเชื่อใจคุณหมอ และไม่งอแง ให้เขาใครความกังวลจึงต้องหาจุดที่เชื่อมโยมติดใจระหว่างเด็กๆและคณะแพทย์พยาบาล โดยเคสผู้ป่วยเด็กทางโรงพยาบาล จะมีทีมกุมารแพทย์ และก็จะมีทีมงานจิตเวชที่จะร่วมกันคอยดูแลทางจิตใจไปพร้อมกันด้วย ทั้งยังต้องมีเทคนิคดูแลทั้งร่างกายและจิตใจของกลุ่มผู้ป่วยเด็กคือหากิจกรรม นันทนาการ ในขั้นตอนรักษาเราก็จะให้ทั้งของเล่นให้และมีกิจกรรมวาดภาพระบายสีให้ครบจนเมื่อครบการรักษาใน 14 วัน จึงพากลับบ้านไปหาผู้ปกครอง ซึ่งก่อนออกจากโรงพยาบาลทางคณะแพทย์พยาบาลและบุคลากรโรงพยาบาลหนองบัวแดง เราก็จให้ บุคลากรของโรงพยาบาล สวมใส่ชุดตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่เช่น สไปเดอร์แมน ไปจูงมือร่วมส่งขึ้นรถ

ซึ่งเห็นได้ว่าสามารถดึงดูดความสนใจเด็กๆ ให้เกิดความใกล้ชิด และเกิดความสบายใจ เมื่อเห็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตนเองชอบ อยู่ตรงหน้า ซึ่งพอเขาเข้ามาอยู่โรงพยาบาลแล้วเขาจะมีความเครียดมากอีกด้วย ขณะที่วันนี้ได้ส่งน้องอายุ 3 ขวบ ผู้ป่วยที่รักษาหาย กลับถึงอ้อมอกผู้ปกครองเป็นที่เรียบร้อยอีกรายด้วย