“ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำทีมลูกน้อง ร่วมปันน้ำใจ – สู้ภัยโควิด พร้อมนำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ ประชาสัมพันธ์เชิงรุกสวมแมสก์ ล้างมือ คุมเข้มโควิด!!

0
9
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำทีมลูกน้อง ร่วมปันน้ำใจ – สู้ภัยโควิด พร้อมนำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ ประชาสัมพันธ์เชิงรุกสวมแมสก์ ล้างมือ คุมเข้มโควิด!!

(ชมคลิป)

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.ตม.จว. ปทุมธานี นำโดย พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก. ตม.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ตม.จว.ปทุมธานี ได้ร่วมกันออกประกอบกิจกรรมในโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” โดยการนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ ออกประกาศกระจายเสียงประชาสัมพันธ์รณรงค์และขอความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่นอกเคหสถาน รวมถึงโทษในทางกฎหมายหากมีการฝ่าฝืน ให้ประชาชนล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะทางทางสังคม ไม่รวมตัวกันเป็นกลุ่มจำนวนมาก รวมถึงขอความร่วมมือหากไม่จำเป็นไม่ต้องออกนอกบ้าน และปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และ ศบค.ณ บริเวณพื้นที่ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยในการนี้ได้มอบข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มสะอาด หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และ พล.ต.ต. รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ให้หน่วยงานในสังกัด สตม. นำรถรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ ออกช่วยเหลือภารกิจของผู้ว่าราชการจังหวัด และตำรวจในพื้นที่ โดยประกาศประชาสัมพันธ์ และรณรงค์ให้ประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อย ๆ และขอความร่วมมือถ้าไม่มีเหตุจำเป็นไม่ต้องออกนอกบ้าน รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยมีความพร้อม ตั้งใจมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายด้วยความเสียสละอดทนในการดูแลประชาชนอย่างเข้มแข็ง โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองด้วย รวมถึงให้ดำเนินการตามโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤติโควิดนี้ ซึ่งในการมอบข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และการออกประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน เนื่องจากจะได้รับแจกสิ่งของที่จำเป็นเพื่อมาไว้ใช้อุปโภคบริโภคแล้ว ยังได้รับรู้ถึงข้อมูลข่าวสารกันอย่างทั่วถึงอีกด้วย โดยประชาชนยังได้ขอบคุณและชื่นชม สตม.และ ตม.จว.ปทุมธานี ในความมีน้ำใจ ห่วงใยไม่ทอดทิ้งกัน และช่วยเหลือด้วยดีตลอดมา อีกทั้งประชาชนยังให้ความร่วมมือ และร่วมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เป็นอย่างดี!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

###############################