ชมคลิป ตำรวจ กู้ภัย งมหาคนหาย พ่อแม่จุดธูปไหว้ปูฤาษีตาไฟได้ 10นาทีลูกสาวโผล่ออกมาจากป่าที่ข้างบ้านสร้าง

0
54
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

 

 

ระทึกตำรวจ กู้ภัย งมหาคนหาย พ่อแม่จุดธูปไหว้ปูฤาษีตาไฟได้ 10นาทีลูกสาวโผล่ออกมาจากป่าที่ข้างบ้านสร้างความงุนงงให้กับญาติ ๆ พี่น้องและชาวบ้านที่มายืนมุ่งดูทีหายไปในป่าเกือบ6 ชั่วโมง

หากันทั่วในสระน้ำไม่เจอ หลังพ่อแจ้งลูกสาวจมน้ำ จุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่กี่นาที จู่ ๆ ลูกสาววิ่งโผล่ออกมาจากป่ามันข้างบ้าน สร้างความงุนงงให้กับญาติ ๆ พี่น้องและชาวบ้านที่มายืนมุ่งดูทีหายไปในป่าเกือบ6 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 18.30.น.ของวันที่ 3 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนายชนาธิป แก้วมะณี และนางพรนภา ทรงสกุล บ้านเลขที่ 187 หมู่ 4 บ้านลานหญ้าคา ต.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ว่าตนเองได้กลับมาจากการทำธุระที่ในตลาดหนองฉาง โดยปล่อยให้ลูกสาวชื่อเด็กหญิงฟิน (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนโรงพระสุธรรมยานเถระวิทยา(วัดท่าซุง) ได้กลับมาอยู่บ้านคนเดียว หลังจากตนเองพร้อมภรรยากลับมาจากตลาดและได้รียกลูกสาวมากินเกี๋ยวเตี๋ยว ตั้งนายก็ไม่มา จึงแปลกใจเดินตามหาก็ไม่พบ โดยได้หายออกไปจากบ้าน และได้ตามหาบริเวณในบ้านรอบบ้าน และตามที่ต่าง ๆก็ไม่พบลูกสาว และพบว่าที่บริเวณสระน้ำหลังบ้านมีรองลอยการลื่นไถลของรอยเท้า ซึ่งคาดว่าลูกสาวนั้นจะตกสระน้ำที่ลึกระดับ 5 เมตร ข้างบ้านตนเองแน่นอน

หลังจากได้รับแจ้ง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจ พร้อม พ.ต.ท.อำนาจ พวงสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เขาบางแกรก พ.ต.ท.นพรัตน์ ปัวน้อย สวป.สภ.เขาบางแกรก พร้อม ร.ต.ต.สมเกียรติ์ ภุมรินทร์ หัวหน้าสายตรวจ สภ.เขาบางแกรก พร้อมกับได้ประสานงานไปยังกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) พร้อมชุดประดาน้ำ รีบรุดไปบ้านหลังดังกล่าว พบชาวบ้านจำนวนมากต่างมายืนมุ่งดู สระน้ำข้างบ้านที่มีความลึกประมาณ 4-5 เมตร มีความกว้างประมาณ25 เมตร ถึง 30 เมตร ถัดจากสระไปจะมีไร่มัน ต่อมาทางชุดประดาน้ำได้งมหาร่างผู้สูญหายในสระ ตามที่พ่อได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ไว้ แต่งมหา 1 ชั่วโมงก็ยังไม่พบ ทางพ่อก็ยังยืนยันว่า คาดว่าจะตกน้ำ เพราะมีรอยเท้าลื่นลงไปในสระน้ำ เพราะลูกสาวเอาเสื้อผ้ามาตากอยู่แถวบริเวณขอบสระ จึงคาดว่าลูกสาวอาจจะตกรื่นไถลลงไปในสระน้ำทีมดแดงไฟจำนวนมาก ทางด้านเจ้าหน้าที่ก็ไม่ละ งมหาร่างกันอย่างต่อเนื่องนานนับชั่วโมงก็ยังไม่พบ อีก

ในระหว่างที่กู้ภัยได้งมในสระน้ำ นางนางพรนภา ทรงสกุล แม่เด็ก ได้เข้าไปนั่งกราบไหว้ปูฤาษีตาไฟที่ตั้งอยู่ภายในบ้าน และให้นายชนาธิป แก้วมะณี พ่อเด็ก นำธูปมาจุดบอกที่ขอบสระน้ำข้างสระบ้าน ว่าขอให้เจอลูกสาวของตนเอง หลังจากนั้นเพียงไม่กีนาที ลูกสาวของตนเองก็วิ่งโผล่ออกมาจากไร่มันที่ติดกับป่าข้างบ้าน
ซึ่งสร้างความดีใจให้ นายชนาธิป แก้วมะณี พ่อเด็ก นางพรนภา ทรงสกุล แม่เด็ก และญาติๆ พี่น้องทีมายืนดูที่ขอบสระน้ำ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตได้นำเด็กและพ่อแม่ ไปนั่งพูดคุยสอบถามเด็กเด็กหญิงฟิน (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ในบ้านที่ทำไม่ต้องไปนั่งนานจนมืดค่ำ หลังจากนั้นเด็กหญิงฟิน ได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูที่นั่งในป่า ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ในป่าขอบสระน้ำ อีกหลังหนึ่ง

ด้านนางพรนภา ทรงสกุล แม่เด็กกล่าว่า ตนเองได้เข้ามาที่แรกตนเองไม่มีกะจิตกะใจที่จะมาไหว้หลวงปูฤาษีตาไฟ จนเพื่อน ๆ มาสอบถามว่าทำอยู่ตรงนี้ทีเข้าทรงทำไม่ไม่ทำให้ดูว่าลูกเราอยู่ตรงไหน จนตนเองมานั่งกราบไหว้ปูฤาษีตารไฟในห้อง และให้สามีไปจุดธูป บอกพ่อปู โดยไม่ยากให้ลูกจมน้ำ ขอให้ทางไหนก็ได้ที่บังตา ที่ดลจิตดลใจ เข้าปลดปล่อยลูกเข้าออกมา ตนเองก็กราบปูฤาษ๊ เสร็จก็กราบแม่ธรณี ด้านหลังบ้าน และตนเองก็มานั่งหน้าปูฤาษี ได้สักพัก อยู่ก็มีคนกรูเข้ามาหา บอกว่าเจอลูกสาวแล้วจนเองดีใจมาก ข้อเข่าทรุดเลย ตนเองกลัวจะจมน้ำเสียชีวิต แต่ญาติทีมาบอกว่าไม่ใช้จมน้ำนะ มีชีวิตหลังจากนั้นตนเองก็สอบถามลูกสาวทำไม่ออกมาคนก็เยาะแยะ เสียงดังขนาดนั้น ญาติๆ ก็เดินไปหาในป่า ลูกสาวบอกว่าไม่รู้หนูไม่ได้ยินเสียงอะไร หนูไปตั้งแต่บ่ายโมงนั่งเล่น ซึ่งพี่ชายก็เดินไปดูตรงบริเวณนั้น ซึ่งตรงนั้นมีหมาดุและต้องเห่าด้วย มีสระมีจอมปลวกด้วย ซึ่งนางพรนภา ทรงสกุล แม่เด็กกล่าวต่ออีกว่าหนูขออย่างหนึ่งหนูยากให้คนศรัทธาอย่างมงาย ตนเองเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปูฤาษีตาไฟในบ้านของตนเองดังกล่าว
///////////////////