ข่าวด่วนจังหวัดอุทัยธานีไฟไหม้รับอรุณร้านค้าห้องไม้สามแยกตลาดทัพทันวอดไปล้านกว่าบาท

0
32

ข่าวด่วนจังหวัดอุทัยธานีไฟไหม้รับอรุณร้านค้าห้องไม้สามแยกตลาดทัพทันวอดไปล้านกว่าบาท

เมื่อเวลา 05.00น.วันที่ ร.ต.อ.สุรจักษ์ นวกุล ร้อยเวร สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่ามีเหตุไฟไหม้ห้องแถวเลขที่ 102 ร้านไทยเจริญพาณิชย์ ติดถนนสามแยกตลาดสดทัพทัน หมู่ 1 ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้งจึงได้วิทยุขอรถดับเพลิงเทศบาลทัพทันพร้อมเจ้าหน้าที่ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงจำนวนกว่า 10 คันในเขตใกล้เคียงของเทศบาล และ องค์การบริหารส่วนตำบลต่าง ๆพร้อมเจ้าหน้าที่มาช่วยกันสกัดเพลิงไหม้ โดยห้องแถวที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เป็นร้านขายของสังฆภัณฑ์ และของเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ ได้ถูกไฟไหม้วอด โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 1ชั่วงโมง จึงสกัดเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามนายพัฒนา ธิติรัตน์พาณิชย์ เจ้าของร้าน ให้การว่า เมื่อช่วงประมาณ05.00น ตนเองพร้อมครอบครัว 3 คน ได้นอนอยู่กันชั้นล่าง และได้ยินเสียงดังเปี๊ย อยู่ชั้น 2 แล้วไฟฟ้าก็ดับลง สักพัก ได้มีคนขายน้ำเต่าหูอยู่ฝังถนนตรงข้ามหน้าร้าน มาตะโกนเรียกว่าบ้านตนเองไฟไหม้อยู่ชั้น 2 ด้วยความตกใจ ตนเองจึงได้รีบนำแม่ออกมาจากห้อง หลังจากนั้นไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงโดยไม่ได้มีอะไรติดตัวออกมาเลย ซึ่งเบื้องต้นนั้นตนเองคาดการความเสียหายน้าจะอยู่ประมาณ1 ล้านกว่าบาท
ด้าน ร.ต.อ.สุรจักษ์ นวกุล ร้อยเวร สภ.ทัพทัน กล่าวว่าซึ่งหลังจากเพลิงสงบลง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอุทัยธานีเข้ามาพิสูจน์หาลักฐานจากเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง
//////////////////