รายการกินเที่ยวทั่วไทยไปกับโกดำวันนี้บุกมาถึงจังหวัดพะเยา จะพาไปชมขนุนแปลกออกลูกคล้ายปลัดขิก

0
15

รายการกินเที่ยวทั่วไทยไปกับโกดำวันนี้บุกมาถึงจังหวัดพะเยา จะพาไปชมขนุนแปลกออกลูกคล้ายปลัดขิก

วันที่ 23 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านของนายศรีสมุทร อยู่ดี อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 163 หมู่ 2 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา พบต้นขนุนพันธุ์ทองประเสิฐออกลูกแปลกประหลาดทั้งต้น มีลักษณะ ลูกขนุนยื่นออกมาจากตรงกลางคล้ายรูปปลัดขิก รูปหัวใจ รูปเด็กทารกนอนและอีกหลายๆรูปแบบแตกต่างกันไป

จากการสังเกต พบว่า ต้นขนุนดังกล่าวลำต้นกว้าง 12 นิ้ว สูงประมาณ 2 เมตร ปลูกในบริเวณหน้าบ้านใกล้กำแพงรั้วบ้าน โดยต้นขนุนมีอายุประมาณ 10 ปี ออกลูกออกผลเต็มต้นซึ่งแต่ละลูกรูปร่างลักษณะประหลาดแตกต่างกันไปโดยมีลูกที่แปลกประหลาด ที่ไม่เหมือนใครอยู่ 1 ลูก และขนาดลูกเล็กรองลงมาอีก 3 ลูกที่ออกจากกิ่งเดียวกันโดยมีลูกลักษณะยื่นออกมาเหมือนปลัดขิกยื่นออกมาชัดเจน ที่บริเวณส่วนก้นของลูกขนุน ไม่มีเปลือกขนุนห่อหุ้มยื่นยาวออกมาประมาณ 3 ซม. ซึ่งดูคล้ายปลัดขิกจึงเป็นที่แปลกตาของผู้ที่ผ่านมาพบเห็น

นายศรีสมุทร เล่าว่า ได้ นำเมล็ดขนุนพันธุ์ทองประเสิฐมาปลูกบริเวณหน้าบ้านข้างรั้วประมาณ 10 ปี แล้วปกติต้นขนุนจะออกลูก เยอะและลูกใหญ่แต่มาปีนี้ได้สังเกตเห็นลูกขนุน ออกมามีลูกแปลกประหลาดทั้งต้นโดยแต่ละลูกจะมีลักษณะแปลกประกลาดแตกต่างกันไป แต่มีลูกหนึ่งได้ออกลูกแปลกประหลาดคล้ายอวัยวะเพศชาย(ปลัดขิก) จึงทำให้เป็นที่แปลกตามาก