ศรีสะเกษ คืบหน้านายพุทธะแม่เหยื่อกามพร้อมให้ตรวจดีเอ็นเอแต่ต้องตรวจทั้ง 3 คน

0
31

ศรีสะเกษ คืบหน้านายพุทธะแม่เหยื่อกามพร้อมให้ตรวจดีเอ็นเอแต่ต้องตรวจทั้ง 3 คน ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านเผยเหยื่อกามอุ้มลูกมาหาเพื่อขอให้ไปเจรจากับนายพุทธะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายพุทธะ หรือที่อ้างว่าเป็นหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล ในช่วงที่นายพุทธะ ได้มาปฏิบัติธรรมอยู่ที่หนองเดียงบ่อโบราณวังพญานาค ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้ข่มขืนสาวชาวบ้านเดียงตะวันออกจนมีลูกสาวด้วยกัน 1 คนอายุประมาณ 4 ขวบ และต่อมา นางสอน (นามสมมุติ) สาวชาวบ้านได้กลับคำปฏิเสธว่าไม่เคยรู้จักกับนายพุทธะและไม่เคยถูกข่มขืน โดยอ้างว่า ลูกสาวที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นลูกที่เกิดกับสามีเก่า ต่อมา นางสุคนธ์ อินทร์โสภา ผญบ.หมู่ 2 บ้านเดียงตะวันออกได้เรียกร้องให้นางสอนนำตัวลูกสาวอายุ 4 ขวบไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและเพื่อเป็นการให้ความเป็นธรรมกับนายพุทธะ ล่าสุดญาติของนางสอนได้ออกมาเปิดเผยว่า การที่นางสอนต้องให้การปฏิเสธนั้น เนื่องจากว่ามีลูกศิษย์ของนายพุทธะมาข่มขู่ทำให้นางสอนหวาดกลัวจึงต้องปฏิเสธไปว่าไม่เคยรู้จักนายพุทธะและไม่เคยถูกข่มขืน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านเดียงตะวันออก ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งพบว่า มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งพากันมาแสดงความยินดีกับ นางสุคนธ์ อินทร์โสภา ผญบ.หมู่ 2 ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นกำนัน ต.เวียงเหนือ คนใหม่ ซึ่งนางสุคนธ์ กล่าวว่า ตนไม่เคยเข้าไปข่มขู่นางสอนที่บ้านแต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีข่าวเกิดขึ้น ตนพร้อมด้วย นางตู่ ได้ไปที่บ้านนางสอน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงว่า เพราะเหตุใดที่นางสอนในช่วงแรกได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า โดนนายพุทธะข่มขืน 4 ครั้งจนมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน และต่อมาได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เคยรู้จักนายพุทธะและไม่เคยโดนข่มขืน ตนกับนางตู่ได้เข้าไปหานางสอนเพื่อต้องการให้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงกับสื่อมวลชนว่า ความจริงคืออะไร ไม่ได้เข้าไปข่มขู่นางสอนแต่อย่างใด

นางสุคนธ์ อินทร์โสภา ผญบ.หมู่ 2 กล่าวต่อไปว่า ตนไม่เคยรับรู้มาก่อนเลยว่า นางสอนมีสัมพันธ์กับนายพุทธะจนมีลูก 1 คน มีแต่นางสอนได้โทรศัพท์มาหาตนหลังจากที่คลอดลูกแล้วไม่รู้ว่าไปคลอดลูกตอนไหนบอกว่า อยากให้ตนพาไปหาหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาลที่หนองเดียงบ่อโบราณวังพญานาคโดยบอกว่า หลวงปู่ทำตนเองท้อง ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าไปทำกันท้องตอนไหนเนื่องจากว่าช่วงหลังตนไม่ได้ไปที่ หนองเดียงบ่อโบราณเลย โดยนางสอนบอกกับตนว่า ลูกที่คลอดออกมาเป็นลูกของหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล ตอนนั้นยังใช้ชื่อหลวงปู่พุทธเทพสุริยะอยู่ ยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อเป็นนายพุทธะ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 140/1 หมู่ 2 บ้านเดียงตะวันออก ซึ่งเป็นบ้านของนางสอน เหยื่อกามของ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล ได้พบกับแม่ของนางสอน กำลังป้อนข้าวน้องเย็น อายุ 4 ขวบ ลูกสาวของนางสอนอยู่ภายในบ้าน โดยแม่ของนางสอน กล่าวว่า ตามที่มีข่าวว่า มีการเรียกร้องให้ตรวจดีเอ็นเอนั้น ตนมีความยินดีที่จะให้ลูกสาวกับหลานสาวเข้าไปตรวจดีเอ็นเอ แต่ว่าจะต้องตรวจดีเอ็นเอพร้อมกันทั้ง 3 คน คือลูกสาว หลานสาวของตนและนายพุทธะ เพื่อเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ หากผลการตรวจออกมาปรากฏว่า หลานของตนเป็นลูกของเขาจริงจะเข้ามารับผิดชอบดูแล ตนก็ไม่ว่า แต่ถ้านายพุทธะไม่รับผิดชอบตนก็ไม่ว่าอะไร

แม่ของนางสอน กล่าวต่อไปว่า ตนไม่ขอฝากอะไรไปถึงนายพุทธะ เพราะว่าไม่รู้จะฝากอะไรเรื่องที่แล้วไปก็ขอให้มันแล้วไป ตนบอกลูกสาวไปว่า อย่าสร้างเวรสร้างกรรมกันเลย นางสอนลูกสาวของตนบอกว่า เชื่อวฟังแม่และไม่ได้เข้าไปหา หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาลอีกเลย จนถึงวันตาย จนกระทั่งมีนักข่าวเข้ามาทำข่าวนางสอนจึงได้ไปบอกนักข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนได้บอกนางสอนไปว่า อย่าไปพูดอะไรอีกต่อไปเพราะว่าเสียเวลาทำมาหากินเรามันคนยากคนจน พ่อก็พิการไม่สมบูรณ์ และไม่เคยไปที่ไหนอยู่แล้วให้เรื่องนี้มันจบกันไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่นางสอนได้มีการให้สัมภาษณ์เรื่องถูกข่มขืนนี้แพร่กระจายออกไป แต่ต่อมาได้กลับคำว่าไม่เป็นความจริงไม่ได้ถูกข่มขืน ปรากฏว่า นางสอน ได้หายออกไปจากบ้านไม่ได้เข้ามาที่บ้านอีกเลย และไม่มีใครทราบว่า นางสอนไปพักอยู่ที่ใดคาดว่า ต้องการหลบหนีไปจากเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั่นเอง////////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ