ผู้ใหญ่บ้านประจวบฯเซ็งคำสั่งตั้งด่านโควิดเฝ้าระวังชายแดน 24 ชม.นานเป็นปี แต่มีเชื้อระบาดหนักจากผับในเมือง

0
5

ผู้ใหญ่บ้านประจวบฯเซ็งคำสั่งตั้งด่านโควิดเฝ้าระวังชายแดน 24 ชม.นานเป็นปี แต่มีเชื้อระบาดหนักจากผับในเมือง

วันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คณพศ สายสกล โพสต์ภาพพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อส.ขณะปฏิบัติหน้าที่เดินลาดตระเวนเฝ้าระวังป้องกันชายแดนในพื้นที่ช่องทางธรรมชาติ เทือกเขาตะนาวศรีชายแดนไทยพม่า เพื่อไม่ให้บุคคลต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ขนสิ่งของผิดกฎหมาย อาจจะนำเชื้อโควิด 19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศ พร้อมข้อความว่า จะอีกนานแค่ไหน เฝ้าระวังแนวชายแดน แต่ในเขตเมือง ทำไมไม่ดูแลตัวเอง

นายคณพศ สายสกล เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านเนินแก้ว ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนสติให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองตระหนักว่ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อส.และเจ้าหน้าที่ป้องกันชายแดนหน่วยอื่นได้ตั้งด่านคัดกรองโควิด และ ลาดตระเวนเฝ้าระวังป้องกันบุคคลต่างด้าวลอบข้ามแดนนานนับปี ทุกวันใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก งบประมาณที่ภาครัฐมีให้ไม่เพียงพอ ไม่ได้กิน ไม่ได้ดื่ม ไม่ได้เที่ยวเหมือนคนในเมืองไม่ได้อยู่กับครอบครัว แต่คนในเมืองใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ได้ดื่มกินเที่ยวผับ แต่ไม่ดูแลตัวเองเป็นต้นตอของการระบาดจากผับ บาร์ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อจำนวนมากกระจายไปทุกอำเภอ

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้ออกคำสั่งสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดควบคุมสูงสุด 18 จังหวัด หากเข้ามาในพื้นที่จังหวัดประจวบจะต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน หากเดินทางผ่านไม่ต้องกักตัว ประกอบด้วย กรุงเทพฯ ขอนแก่น ชลบุรี เชียงใหม่ ตาก นครปฐม นครราชสีมา นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต ระยอง สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร สระแก้ว สุพรรณบุรี และอุดรธานี////////////////

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444