รวบสาวแสบลงเฟสขายทองหลอกราคาถูกชาวบ้านกว่า 200รายศูนย์เงินหลายล้านบาท

0
23

รวบสาวแสบลงเฟสขายทองหลอกราคาถูกชาวบ้านกว่า 200รายศูนย์เงินหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 21 เมษายน 2564 ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รอง สส.สืบสวน สภ.เขาบางแกรก ร.ต.ต.วรังสรรค์ จงเกตุกรณ์ รอง สส.สภ.หนองฉาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสนธิกรรมลัง พร้อมชุดสืบสวน สภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ได้นำหมาศาลจังหวัดอุทัยธานี เข้าจับกุมตัวนางกชกร หรืออ๊อด ศาสตร์อนงค์ บ้านเลขที่ 16/18 ถนนอู่ทอง ต.วัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนศูนย์เงินจำนวนหลายล้านบาทได้คาบ้านที่กำลังขึ้นบ้านใหม่

ด้านนางกชกร หรืออ๊อด ผู้ต้องหากล่าวว่าตนเองก็ไม่ปิดเฟสอย่างที่เข้ากล่าวอ้าง ใคร่จะรับยอดให้แจ้งมา ซึ่งตัวเข้าเองก็อยู่ในกลุ่มตลอด ซึ่งตัวเราเองก็ยังเล่นแชร์อยู่ในบ้านเข้าเลยและอยู่ในกลุ่มเข้าด้วย แล้วจะมาว่าเราโกงได้ไง นั้นเรามีหลักฐานในการจ่ายเงิน เราประกาศในบ้านเลยว่าให้ทุกคนรวมยอดมาให้เรา ว่าแต่ละคนมียอดเท่าไร และเราจะทยอยจ่ายใคร่ได้แต่ละคน ซึ่งตนเองขอปฏิเสธข้อกล่าวข้อดังกล่าว……………ภาพ/บทสัมภาษณ์ของนางกชกร หรืออ๊อด ผู้ต้องหา

โดย น.ส.กมลชนก บุดดี พร้อมเจ้าทุกข์อีกหลายรายได้เดินเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ พ.ต.ท.สังวาล์ งอกศิลป์ ว่า นางกชกร หรืออ๊อด ได้เปิดเฟส ตัวเองโดยใช้ชื่อว่าหญิงอ๊อด แล้วลงโพส์ขายทองว่าวันนี้มีโปรโมชั่นขายทองถูกว่าตลาด ในราคาบาทละ 19,100บาท และให้รอ 15 วัน แล้;จะคืนเป็นราคาทองคำแท่ง ซึ่งมันจะอยู่ที่ 26,000 บาทขึ้นอยู่กับราคาทองคำขึ้นลงแต่ละวัน ซึ่งตนเองพร้อมเพื่อนมองดูแล้วน้าสนใจเห็นมันกำไรดี ก็เลยแชทหาเข้าทางเฟส กับนางกชกร หรืออ็อด หลังจากที่พูดคุยกันกันทางเฟสแล้ว และก็ตกลงกันเรียบร้อย

หลังจากนั้นนางกชกร หรืออ๊อด ก็บอกว่าเดี่ยวจะดึงเข้าบ้านในเฟส หลังจากนั้นนางกชกร ก็อธิบายโปรโมชั้นแต่ละวันให้กับลูกค้าทีอยู่ในเฟส กว่า 200ราย ฟัง ในราคาทองคำ ซึ่งหลังจากนั้นตนเองได้เล่นซื้อทองมาก แต่ละวันมาก จนยอดส่งเงินไปซื้อทอง 35 ครั้ง เป็นเงินทะลุไปถึง 2,208,300 บาท ซึ่งช่วงแรก ๆ นางกชกร ก็จ่ายดี แต่พอมาช่วงเดือนเมษายน 64 ที่ผ่านมานางกชกร ไม่จ่ายให้ตามกำหนดกับลูกค้าทุกราย และโทรไปสอบถามก็ตอบว่ากำลังยุ่ง ขึ้นบ้านใหม่ ตั้งแต่เดือนเมษายน ยอดรับของตนเองก็จะอยู่เป็นทองคำ 70 กรัม เป็นเงินก็แสนกว่าบาท หลังจากนั้นก็ทวงถามไปเข้าบอกว่าไม่มี ตนเองพร้อมเพื่อน ๆเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทนายความ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับกุมตัวดังกล่าว……………บทสัมภาษณ์นางกชกร หรืออ๊อด/ ผู้กล่าวหา เจ้าทุกข์

ด้าน พ.ต.ท.สังวาล์ งอกศิลป์ สารวัตรเวร สภ.หนองฉาง เจ้าของคดีกล่าวว่าตนเองได้รับแจ้งความร้องทุกข์คดีดังกล่าวกับประชาชนที่เดือนร้อนไว้เป็นจำนวนมากโดยประกาศโฆษณาค้าขายทองกันทางเฟส โดยมีผู้เสีย 200 กว่าราย โดยเฟสเปิดแล้วก็ปิด แล้วก็เปิดใหม่ และคนที่เข้าแจ้งความนี้เสียหายคนเดียว 2,208,300 บาท และจะมีผู้เสียนเข้ามาแจ้งวความเพิ่มอีกรึเปล่าก็ยังไม่ทราบ……………. เสียง/ ภาพ พ.ต.ท.สังวาล์ งอกศิลป์ สารวัตรเวร สภ.หนองฉาง
///////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี