ศรีสะเกษ ทุกข์ชาวบ้านแม่ค้าขนมหวานโวยน้ำประปายางชุมน้อยเป็นสีแดงใช้ไม่ได้หวั่นแพร่กระจายเชื้อโรค จ่ายค่าน้ำประปาไม่เคยขาดแต่น้ำประปาขุ่นเป็นสีแดงมานานแล้ว

0
6

ศรีสะเกษ ทุกข์ชาวบ้านแม่ค้าขนมหวานโวยน้ำประปายางชุมน้อยเป็นสีแดงใช้ไม่ได้หวั่นแพร่กระจายเชื้อโรค จ่ายค่าน้ำประปาไม่เคยขาดแต่น้ำประปาขุ่นเป็นสีแดงมานานแล้ว

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊ค ใช้นามว่า Mameaw Strowberry โพสต์ข้อความและภาพวีดีโอเข้าไปในเพจ sisaket today เพจชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ ร้องทุกข์ว่า น้ำประปาของ อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ขุ่นเป็นสีแดง ไม่สามารถใช้งานได้ โดยในภาพวีดีโอ ได้มีการเปิดน้ำประปาปล่อยน้ำออกมาแล้ว น้ำประปาเป็นสีแดงชัดเจน เมื่อนำเอาน้ำไปใช้ในการอุปโภคและบริโภค ต่างพากันหวาดหวั่นว่า อาจจะมีเชื้อโรคแพร่กระจายมาในน้ำประปาที่เป็นสีแดง และน้ำประปาสีแดงนี้เป็นทั้งหมู่บ้านยางชุมน้อย ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวาง

เพื่อเป็นการตรวจสอบเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 300/1 หมู่ 5 บ้านยางชุมน้อย ต.ยางชุมน้อย อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ได้พบกับ น.ส.พัชราภรณ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร อายุ 37 ปี อาชีพทำขนมหวานขาย ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความน้ำประปาสีแดง โดย น.ส.พัชราภรณ์ ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูน้ำประปาที่ใช้ในบ้านและเปิดน้ำประปาให้ตรวจสอบพบว่า น้ำประปายังมีลักษณะขุ่น ส่วนน้ำประปาที่เปิดเอาไว้สำหรับอาบก็มีสีแดงขุ่น ไม่สามารถที่จะใช้การได้ ซึ่งบ้านของชาวบ้านที่อยู่ติดกันหลายหลังก็มีน้ำประปาเป็นสีแดงเช่นกัน และเป็นเช่นนี้มานานหลายเดือนแล้ว

น.ส.พัชราภรณ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร อายุ 37 ปี กล่าวว่า ตนเป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาอยากให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบตรงนี้ช่วยดูแลชาวบ้านด้วย คนจนถ้าไม่มีถังใส่น้ำกรองไว้จะทำอย่างไรทำให้พวกตนและเพื่อนบ้านทุกคนได้รับความเดือดร้อนมาก ตนไม่รู้ว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น แต่อยากขอร้องว่า ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบให้มาดูแลเรื่องน้ำ เพราะว่าเป็นแบบนี้มานานมากแล้วทุกเดือนต้องเจอปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลออกมาก็สีแดงขุ่นสกปรกมาก พวกตนต้องแก้ปัญหาโดยต้องเปิดน้ำประปาทิ้งไว้จนกว่าน้ำประปาจะใสจึงจะนำเอามาใช้ได้ ตนจ่ายค่าน้ำประปาทุกบาททุกสตางค์ไม่เคยขาด ขอให้เร่งแก้ไขปัญหาด่วนด้วย เพราะว่า พวกตนได้รับความเดือดร้อนมาก/////////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ