“พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯ ห่วงใย ปชช.ส่งรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด พร้อมมอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ให้กับพี่น้องประชาชน เขตบางคอแหลม ใช้ป้องกันโควิด -19 !!

0
32

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯ ห่วงใย ปชช.ส่งรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด พร้อมมอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ให้กับพี่น้องประชาชน เขตบางคอแหลม ใช้ป้องกันโควิด -19 !!

(ชมคลิป)

วันที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น.ณ ชุมชนซอยโรงเจ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนชาว กทม.จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พี่น้องประชาชนชาว กทม.ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงมอบหมายให้ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ พร้อมด้วย นายดนัย รอดจากไร้,นายกิตติภณ สิริพลากรกิจ,พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร อดีต รอง ผกก.ป.สน. วัดพระยาไกรและอดีตผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมทีมงาน

ร่วมลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องชาวชุมชนซอยโรงเจ ถนนเจริญกรุงซอย 85 เขตบางคอแหลม กทม. พร้อมนำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ จำนวน 1,000 ชุด แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนซอยโรงเจ และชุมชนใกล้เคียง จำนวนทั้งหมด 6 ชุมชน โดยมีประธานแต่ละชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ ดังนี้

1.นายสีลม ศรีแก้ว ประธานชุมชนซอยโรงเจ
2.นายสมศักดิ์ พงษ์ทองหล่อ ประธานชุมชนเจริญกรุง 89
3.นายฮ้งจั้ว แซ่ฮีง ประธานชุมชนศาลเจ้าแดง
4.นายแสวง เข่งดี ประธานชุมชนร่วมใจพัฒนา
5.นางสาวดวงใจ อิสรัชตพล ประธานชุมชนวัดพระยาไกร
6.นายกิตติ ลิมปกาศจนเวช ประธานชุมชนศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง

หลังจากนั้น ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ พร้อมทีมงานได้ร่วมปล่อยรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด บริเวณซอยเจริญกรุง 85 และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมเดินทักทายพูดคุยและให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.กล่าวตอนหนึ่งว่า”วันนี้ได้มอบหมายให้ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ และทีมงาน ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องชาวชุมชนซอยโรงเจ และชุมชนใกล้เคียง เขตบางคอแหลม และให้นำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ไปแจกจ่ายเพื่อใช้ป้องกันโควิดที่กำลังแพร่ระบาดระลอกใหม่อยู่ตอนนี้ รวมทั้งยังได้ส่งรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด ไปทำการฉีดพ่นตามซอย และในชุมชนเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ที่วางนโยบายไว้ ยังเหลืออีกหลายชุมชนในเขต กทม.เตรียมส่งทีมงานลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจกับพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาว กทม.ที่ได้รับผลกระทบ อยากฝากถึงพี่น้องประชาชน ต้องช่วยกันยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ทำตามมาตรการการป้องกันของภาครัฐอย่างเคร่งครัด การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนชาวกทม. ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว “เราจะร่วมกันสู้ภัยโควิด เราจะผ่านไปด้วยกัน”พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวทิ้งท้าย!!

################################