“ผบช.สตม.ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ชั่วคราว สตม.!!

0
14

“ผบช.สตม.ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ชั่วคราว สตม.!!

หลังจากที่มีการย้ายตัวผู้ต้องกักที่รักษาหายจากเชื้อโควิด19 เมื่อวันที่ 9 เมย.64 จำนวนกว่า 80 ราย และได้นำกลับไปกักตัวที่ห้องกักสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สวนพลู) เพื่อรอการส่งกลับประเทศต้นทางตามกระบวนการ และยังมีผู้ต้องกักบางส่วนอยู่ที่ รพ.สนามเพื่อทำการรักษาพยาบาลอยู่

วันนี้ (15 เม.ย.64)เวลา16.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช. สตม.,พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม.พร้อมคณะ ลงพื้นที่เดินทางตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ชั่วคราว สตม.พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่่ปฏิบัติหน้าที่ ณ รพ.สนามฯ พร้อมทั้งสอบถามการปฏิบัติหน้าที่และอาการของผู้ต้องกักที่ติดเชื้อโควิด19

ปัจจุบันมีผู้ต้องกักที่ติดเชื้อโควิด 19 รวม 318 คน แบ่งเป็นที่ รพ. สนามฯ จำนวน 118 คน ห้องกัก (บางเขน) 200 คน อยู่ระหว่างการรักษาตัว

ในส่วนเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโรงพยาบาลสนามฯ สตม.ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดูแลผู้ต้องกักตลอด 24 ชั่วโมง และได้ปฏิบัติตามมาตร การของกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงพยาบาลสนามชั่วคราวมั่นใจได้ว่า จะไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกไปนอกพื้นที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราวอย่างแน่นอน พร้อมนี้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานพร้อมทั้งมอบผลไม้และน้ำดื่มให้กับผู้ปฏิบัติงานด้วย!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

###############################