หมายจับอดีตผู้ใหญ่บ้าน 2 รายเอี่ยวขบวนการค้ามนุษย์หลังตำรวจรวบแรงงานเถื่อนเมียนมาร์ 21 คนซัดทอดตำรวจพื้นที่


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 21 คน ที่บ้านแพรกขวา หมู่ 1 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา จากนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์และคณะเดินทางไปที่ สภ.บางสะพานน้อย หลังทราบว่ามีตำรวจในพื้นที่ร่วมขบวนการจากการค้ามนุษย์และจากการขยายผลทราบว่ามีตำรวจในพื้นที่ ด.ต.ชวลิต เผือกสม)ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปรามมีส่วนร่วมกับการกระความผิด
ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง เปิดเผยว่า ได้จับกุม ด.ต.ชวลิต เผือกสม อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 153 หมู่ 4 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยเหลือ หรือช่วยประการใดๆ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าร่วมกระทำความผิด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ร่วมกระทำผิดที่มีหลักฐานชัดเจนเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน 2 ราย คือนายอเนก ขาวปลอด อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย และนายสุรศักดิ์ พุ่มไชย อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ล่าสุดอดีตผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 ราย ถูกออกหมายจับแล้ว
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวประจวบคีรีขันธ์โทร0993396444