เจ้าของไล่จับขโมยลักช็อตปลาในสระน้ำกลางดึก

0
51

เจ้าของไล่จับขโมยลักช็อตปลาในสระน้ำกลางดึก

เมื่อกลางดึกเวลา23.40น.ของวันที่ 31 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งวิทยุ 191 จากนายเฉลือย สำเภา อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 78/6 หมู่ 4 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้ออกมาเฝ้าบ่อปลา และดูคนงาน ได้พบขโมยกำลังช็อตปลาตนเองอยู่ในสระน้ำที่เลี้ยงปลาดุกไว้ จึงได้เดินออกจากที่ซุ่ม เห็นขโมยขึ้นมาจากสระน้ำ แล้ววิ่งมาในลำคลองแล้วขึ้นมาข้างบนรีบขี่ จยย.ที่จอดไว้ แล้วขี่หนีไปทิ้งไว้ที่ชายป่าที่คนงานกำลังยกยอดผักอยู่ แล้วหายตัวไปกับความมืดโดยตนเองได้ไล่ตามมาแบบติด ๆ และจำหน้าได้คือนายสัมพันธ์ ซึ่งภรรยาเขาตนเองได้จ้างมายกยอดผักขึ้นแผงกลางคืน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

หลังจากได้รับแจ้งจึงได้วิทยุแจ้งยังสายตรวจร้อยเวร 20 ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายเฉลือย สำเภา พร้อมชาวบ้านกลุ่มหนึ่งยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับนำพาไปดูยังที่เกิดเหตุภายในลำคลองระบายน้ำลงสระลึกประมาณ 1 เมตร ที่เลี้ยงปลาดุกอยู่ พบรอยเท้าเปียกน้ำของคนร้ายจำนวนหลายรอยบนถนน ขึ้นมาจากลำคลอง และได้เดินมาบนถนน

หลังจากนั้นนายเฉลือย สำเภา ได้พาเจ้าหน้าที่ไปยังชายป่า ที่คนร้ายทิ้งรถ จยย.ไว้ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1 กก 4637 อุทัยธานี ทิ้งไว้ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรถ จยย.คันดังกล่าวอยู่นั้น ได้มีนางน้ำอ้อย สิงห์เวียง มาแสดงตนว่ารถ จยย.คันดังกล่าวนั้นเป็นของตนเองซึ่งได้มีนายสัมพันธ์ พันธุ์เขียน อายุ 45 ปี สามีตนเองนั้นขับขี่มา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยนายเฉลือย สำเภา เจ้าทุกข์ ได้แจ้งกับนางน้ำอ้อย ว่า นายสัมพันธ์ สามีตนเองได้ขโมยลักช็อตปลาในสระน้ำแล้ววิ่งมาตามคลองขึ้นถนนแล้วขับขี่ จยย.หลบหนีมาทิ้งไว้ที่นี่หลังจากนั้นนางน้ำอ้อย ได้ขอโทษนายเฉลือย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ แทนสามีตนเอง แต่นายเฉลือย นั้นไม่ยอมให้นางน้ำอ้อย ไปตามสามีตนเองมาพูดคุย ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นนางน้ำอ้อยได้ออกไปตามสามีตนเองโดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบ หลังจากนั้น นายเฉลือย เจ้าทุกข์ ก็บอกว่า พรุ่งนี้ให้เขาไปเจอกันที่โรงพัก สภ.หนองฉาง เพื่อพูดคุยและถ้าไม่มาก็จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายเฉลือย ได้กล่าวว่า ตนเองได้ว่าจ้างคนงาน 5 คน มายกยอดผักในสวนผูกขึ้นแพง ในช่วงกลางคืน เนื้องจากกลางวันนั้นร้อนมาก และได้ซื้อพันธุ์ปลาดุก จากตลาดมาปล่อยใและสระน้ำ ลำคลอง ที่เลี้ยงไว้ และลงทุนซื้ออาหารไปหลายเงิน แต่มาถูกขโมยลักช็อตปลากลางคืนเป็นประจำ ตนเองจึงลงทุนนั่งเฝ้าเพื่อจับขโมยหลายนี้ให้ได้ แต่พอพอมารู้ตัวขโมยนั้นเป็นสามีของคนงานที่จ้างมายกยอดผัก จึงได้พูดคุยกัน แต่ปลาในสระของตนเองนั้นถูกขโมยลักช็อตมาหลายครั้ง จึงไม่น้าที่จะยอมความกันได้พูดด้วยความเจ็บใจดังกล่าว
////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี