“สามารถ” มอบข้าวหอมมะลิ 500 กก.ให้กำลังใจรั้วของชาติ จ.สุรินทร์ !!

0
24

“สามารถ” มอบข้าวหอมมะลิ 500 กก.ให้กำลังใจรั้วของชาติ จ.สุรินทร์ !!

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะ เดินทาง มาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ทหาร และเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานตามแนวชายแดน ไทย – กัมพูชา ณ ฐานปฏิบัติการผไทพิทักษ์ ด่านชายแดนช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์

โดยมี พ.ต.ท.วิชิตเวช ต๊ะผัด รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์, ร.ต.อ.ณรงค์ หมวดไธสง รอง สว. กก.สืบสวน.ฯ หน.ชุดฐานผไทพิทักษ์ พร้อมกำลังจนท.อนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ , จนท.ด่านตรวจสัตว์ป่าช่องจอม , จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอกาบเชิง ให้การต้อนรับ และรายงานการปฏิบัติหน้าที่เหตการณ์ปกติ

ในการนี้ นายสามารถได้มอบข้าวสารหอมมะลิแท้ จำนวน 500 กิโลกรัม เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ และสร้างขวัญกำลังใจ ให้แก่กำลังพล ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน

“ทหาร คือ รั้วของชาติในการปกป้องอธิปไตยจากข้าศึก โดยสถาบันทหารนับเป็นสถาบันเก่าแก่ที่มีมานานตั้งแต่โบราณกาล ทำหน้าที่ อย่างไม่ย่อท้อ ต้องนอนกลางดิน กินกลางทรายเพื่อปกป้องมาตุภูมิและพระมหาเศวตฉัตรเพื่อให้ชาติไทยดำรงอยู่ ทหารจึงเป็นผู้ที่มีเกียรติและศักดิ์ศรีควรค่าแก่การยกย่องเชิดชูสรรเสริญ “ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรมกล่าว

หลังจากนั้น นายสามารถและคณะเดินทางไปกราบสักการะขอพรหลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาส วัดพัฒนาธรรมาราม (วัดบ้านด่านช่องจอม) ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ผู้ดำรงสมณเพศสมถะเรียบง่าย ไม่ยินดีในลาภยศเงินทองซึ่งได้รับการขนานนามว่าเทพเจ้าแห่งโชคลาภของแดนอีสานใต้ เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา และเป็นศูนย์รวมจิตใจ ทั้งชาวไทยทั้งประเทศและกัมพูชา และมีพุทธคุณในเรื่องอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาดปลอดภัย!!

################################