จ,ปทุมธานี / ข่าวด่วน !!!! ชาวบ้านตำบลคลองหก หมู่ที่ สาม อำเภอคลองหลวง ผวาหลังพบมือดีนำถังสารเคมีไม่ทราบชนิดมาทิ้งเป็นจำนวนมากเร่งประสานนายอำเภอคลองหลวงตรวจสอบ เร่งด่วน. !!! หวั่นส่งผลกระทบความเป็นอยู่สร้างมลพิษ และเป็นอันตรายต่อชีวิตชาวบ้าน ?

เมื่อเวลา 20.00.น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย นิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นางทิวา คำดี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลคลองหก และนายไพโรจน์ บัวฝรั่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ว่ามีชาวบ้านได้ไปพบถังโลหะเป็นถังสังกะสีสีขาว ไม่มีป้ายระบุว่าเป็นสารเคมีชนิดใดสูงประมาณ 40 เซนติเมตร จำนวนประมาณ 70 ถัง โดยไม่ทราบว่าผู้ใดนำมาทิ้งไว้ในซอย 36 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง

ซึ่งหลังจากได้รับแจ้งแล้ว นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอคลองหลวงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป่าหญ้าซอยคลองหก 36 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองหก พบว่าภายในถังดังกล่าว บรรจุสารเคมีใช้แล้ว มีลักษณะคล้ายกาว สีเขียว มีกลิ่นคล้ายทินเนอร์ ไม่ทราบว่าเป็นสารเคมีชนิดใด เบื้องต้น ตนเองได้ดำเนินการประสานให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่3 เร่งดำเนินการปิดกั้นสถานที่ดังกล่าวพร้อมทั้ง ติดป้ายประกาศห้ามประชาชนห้ามเข้าไปไกล้บริเวณดังกล่าวและห้ามแตะต้องวัตถุดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของประชาชน /////

นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวงกล่าวว่าจากการเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าวยังไม่ทราบว่าเป็นสารเคมีที่มีผลกระทบร้ายแรงหรือไม่ซึ่งจะได้ประสานงานแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษ และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปทุมธานี เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบต่อไป ?

กำพล วงศ์สุทธา / ปทุมธานี