คำหมูป่า อดีตลูกน้องกำนันดังแม่สาย ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้าอาวุธสงคราม จนมุมเจ้าหน้าที่ ยิงปลิดชีพตัวเองดับคาที่เกิดเหตุ

0
21

คำหมูป่า อดีตลูกน้องกำนันดังแม่สาย ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้าอาวุธสงคราม จนมุมเจ้าหน้าที่ ยิงปลิดชีพตัวเองดับคาที่เกิดเหตุ


////////////////////////
เมื่อวันที่ 1 มี.ค.64 เวลาประมาณ 21.30 น. ของคืนที่ผ่านมา ทางด้าน ร.ท.วีรากร นาก้อนทอง รอง.ผบ.ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ได้รับรายงานจาก จ.ส.อ.นิคม เวชสุภา เป็นหน้าชุดปฏิบัติการลานตระเวนพร้อมชุดกำลังพล พิกัด NC 897285 บ.เหมืองแดงใต้ ม.1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตามนโยบายของภาครัฐเพื่อสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่แอบลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ในสถานการณ์มาตรการควบคุมโรคติดต่อโควิด-19
จนถึงเวลาดังกล่าว ได้พบชายฉกรรจ์บุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 คน ท่าทางมีพิรุธ เดินอยู่บริเวณ ในท่ากะหล่ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขออนุญาตทำการตรวจค้นชายคนดังกล่าว
ระหว่างที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าทำการขอตรวจค้น ผู้ต้องหาได้ขัดขืน และได้ชักปืนขึ้นมาจอบริเวณหน้าหน้าอกของเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการ ทำให้เจ้าหน้าที่คู่บัดดี้อีกหนึ่งนายตัดสินใจกระโดดถีบทำให้ชายฉกรรจ์เสียหลัก ในขณะนั้นผู้ต้องหาได้ยิงใส่ทางเจ้าหน้าที่ 3 นัดซ้อน เพื่อเปิดทางหนี้ เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.ผาเมือง จึงได้ออกไล่ติดตามพร้อมโทรรายงานผู้บังคับบัญชา และขอกำลังเสริมปิดล้อมบริเวณสวนหอมของชาวบ้าน – ชายแดนลำน้ำสายไทย-เมียนมา ใกล้ๆที่เกิดเหตุ
โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ปูพรมทำการปิดล้อมค้นหาผู้ต้องหานั้น ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงพยายามค้นหาเพื่อเข้าจับกุม ต่อมาได้พบผู้ต้องหานอนคว่ำหน้าอยู่ที่บริเวณในป่าต้นหญ้าหนาม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณเพื่อเข้าจับกุม แต่ทางผู้ต้องหานอนนิ่ง หลังจากการเข้าตรวจค้นพบว่าผู้ต้องหาใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. ยี่ห้อเทารัส ยิงเข้าบริเวณขมับปลิดชีพตัวเองนอนตายจมกองเลือด เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ประสานไปยัง ร้อยเวร สภ.แม่สาย แพทย์เวร รพ.แม่สาย กู้ภัยปิยะมิตรแม่สายร่วมใจ เพื่อมาที่เกิดเหตุทำการสันสูตรพลิกศพ แล้วได้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่ รพ.แม่สาย รอทางญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนากันต่อไป
จากแหล่งข่าวข้อมูลเชิงลึก ทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง ชื่อนายปราชญา เขื่อนคำ ( คำหมูป่า หรือในวงการเรียกคำแม็คโคร ซึ่งนายคำเคยเป็นลูกน้องกำนันดังในแม่สายที่เสียชีวิตไปแล้ว ) อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 744 ม.9 บ.ป่าเหมือด ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบประวัติ มีหมายจับในคดีค้าอาวุธปืนสงครามล็อตใหญ่ 45 กระบอก เมื่อปี พ.ศ. 2555 9 ปีทีผ่านมา แล้วหลบหนีไปกบดานตัวในประเทศเพื่อบ้านของเรา จนมาถึงวันเกิดเหตุที่พยามลักลอบข้ามน้ำสาย พร้อมอาวุธปืนคู่กายเข้ามายังฝั่งไทย แล้วเปิดฉากยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่เพื่อพยามจะหลบหนี้แต่ไปไม่รอด ทำให้ตัดสินใจยิงปลิดชีพตัวเอง
//////////////////////////////////////////////////////////////////////
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ////////// รายงาน /////////////////