ชมคลิบผู้ว่าฯสระแก้ว แถลงข่าว เมืองสระแก้ว กวาดล้างเครือข่ายค้ายารายใหญ่ 2 จว.ได้ผู้ต้องหา 2 พร้อมยาบ้า 1 หมื่น 5 พันกว่าเม็ด และยาไอซ์อีกเกือบ 800 กรัม

0
19

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.ผู้ว่าฯสระแก้ว แถลงข่าว เมืองสระแก้ว กวาดล้างเครือข่ายค้ายารายใหญ่ 2 จว.ได้ผู้ต้องหา 2 พร้อมยาบ้า 1 หมื่น 5 พันกว่าเม็ด และยาไอซ์อีกเกือบ 800 กรัม

 

ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่เชื่อมโยง 2 จังหวัดภาคตะวันออก สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 1 หมื่น 5 พันกว่าเม็ด และยาไอซ์อีกกว่า 700 กรัม ก่อนออกนำจำหน่ายวัยรุ่นในเมืองสระแก้ว
เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ที่ 2 มี.ค.64 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนายวัลลภ ประวัติวงศ์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม เครือข่ายจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ โดยมีนายราเยส ราย ปลัดอำเภออาวุโส รักษาการนายอำเภอเมืองสระแก้ว คอยให้ข้อมูลการจับกุมในคดีนี้
โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม หรือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุดสิงห์พิทักษ์เมืองสระแก้ว ให้ข้อมูลว่า จากการแพร่ระบาดของยาเสพติดไปทุกหัวระแหงโดยเฉพาะในหมู่ผู้ใช้แรงงาน และกลุ่มวัยรุ่นในเขตจังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่พบว่า นายอาทิตย์ แก้วลาด หรือ นายโจ และนางสาวธิตินันท์ ศรีนวล หรือ นางสาวกระต่าย เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่และส่งยาเสพติดเข้าไปจำหน่ายในเขตจังหวัดสระแก้ว ก่อนเจ้าหน้าที่จะขออำนาจศาลออกหมายจับ แต่นายโจ และนางสาวกระต่าย หลบหนีไปได้
จากนั้น เจ้าหน้าที่ขยายผลจนสามารถจับกุมเครือข่ายของนายโจ คือ นายจาตุรงค์ วันประสม หรือ นายน้อย ได้ที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนขยายผลเพิ่มเติม จนสามารถจับกุมนายมานะ อัศววารี หรือ นายเล็ก ได้ที่บ้านหนองผูกเต่า หมู่ 13 ตำบลศาลาลำดวน อำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมของกลาง คือ ยาบ้า 15,782 เม็ด ยาไอซ์ 722 กรัม พร้อมให้การรับสารภาพว่า ยาทั้งหมดเป็นของนายโจ และนายโจได้จ้างวานให้ตนเป็นคนนำไปวางตามจุดต่างๆตามที่นายโจจะสั่งการมา เพราะถ้ามีการซื้อขายจ่ายเงินกันแล้ว นายโจก็จะให้ตนเป็นคนนำไปวางตามจุดที่ได้นัดหมายดังกล่าว จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อดำเนินคดีและจะทำการขยายผลต่อไป
ขณะที่นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ระบุว่า เครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ มีเส้นทางจำหน่ายยาเสพติด ทั้งในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดสระแก้ว โดยการส่งยาในแต่ละครั้ง จะเป็นการนำไปวางริมถนนสุวรรณศร หรือ ทางหลวงหมายเลข 33 ก่อนจะมีคนมารับยาเสพติดไปอีกต่อหนึ่ง / ถือว่า การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการตัดตอนเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมทั้งอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หากพบเห็นหรือแจ้งเบาะแสโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตน ให้โทรไปยังเบอร์สายด่วน 1567 และ เบอร์ 037-425120 ตลอด 24 ชั่วโมง