นทท.เรือนหมื่นเที่ยวทะเลเกาะล้านหยุดยาววันแรก มั่นใจไร้โควิด-19 หลัง ศบค.คลายล็อกดาวน์เป็นพื้นที่สีเหลือง

0
4

นทท.เรือนหมื่นเที่ยวทะเลเกาะล้านหยุดยาววันแรก มั่นใจไร้โควิด-19 หลัง ศบค.คลายล็อกดาวน์เป็นพื้นที่สีเหลือง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันหยุดยาววันแรก เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งหยุดยาวต่อเนื่องติดต่อกัน 3 วัน ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นั้นการท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นผลมาจากความมั่นใจในความปลอดภัยของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ ศบค.ได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดชลบุรี หลุดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือสีแดงเข้ม มาเป็นสีส้ม และสีเหลืองในปัจจุบัน หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อมาเป็นเวลานานและมีมาตรการการป้องกันที่เข้มข้นมาโดยตลอด ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองพัทยา เป็นจำนวนมาก
วันนี้ (26 ก.พ.) พบว่าในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมาก ต่างเดินทางพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุดยาว 3 วัน กันอย่างคึกคัก โดยเป้าหมายหลักจะเป็นการเดินทางไปพักผ่อนยังพื้นที่ของชุมชนบ้านเกาะล้าน ซึ่งเพิ่งจะมีการเปิดตัวใหม่มาได้ไม่นานอีกครั้ง หลังจากปิดพื้นที่เกาะไปเป็นรอบที่ 2 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ให้ฟื้นกลับมามีความสมบูรณ์คืนมาอีกครั้ง ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือพัทยา คึกคักเป็นอย่างมาก เรือโดยสารข้ามฟากแน่นขนัดไปด้วยผู้คนที่รอเดินทางมุ่งสู่จุดหมาย
ซึ่งจากการลงลายชื่อ และตรวจนับของเจ้าหน้าที่พบว่า วันนี้ซึ่งแม้จะเป็นวันแรกของวันหยุดยาวแต่มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นเกาะแล้วกว่า 10,000 คน ขณะที่ผู้ประกอบการก็ไม่ได้ฉวยโอกาสในการขึ้นราคาตั๋วเรือแต่อย่างใด
ทั้งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคพัทยา มาคอยอำนวยงามสะดวก และตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจวัดอุณหภูมิ การฉีดพ่นแอลกอฮอล์ และสวมใส่หน้ากากอนามัย

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก