ตราด  พบศพพ่อนอนตาย คาบ้านพักกลางสวนยาง ลูกชายติดใจขอส่งศพชันสูตร

0
12

ตราด  พบศพพ่อนอนตาย คาบ้านพักกลางสวนยาง ลูกชายติดใจขอส่งศพชันสูตร

26 กุมภาพันธ์ 2564
เมื่อเวลา 19.00 น. ร.ต.ท.หญิง สิราวรรณ ถวิล ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุจาก นายจีระพงศ์ ปาละโค ว่าพบศพบิดาของตัวเองนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก เลขที่ 260 ม.6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักกลางสวนยางพารา เลขที่ 260 ม.6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด พบนายจีระพงศ์ ปาละโค อายุ 29 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย ทราบชื่อว่า นายราวี ปาละโค อายุ 65 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง สวมเสื้อสีขาวลายทาง ไม่สวมกางเกง พบกองเลือดนองเต็มที่นอน และคราบเลือดกระเด็นเต็มพื้นทั้งในบ้านและนอกบ้าน จากนั้น ร.ต.ท.หญิง สิราวรรณ ถวิล จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด มาตรวจสอบร่วมด้วย ชันสูตรเบื้องต้น พบบาดแผลแตกที่หน้าผากถูกกระแทกด้วยของแข็งมีความยาวประมาณ 2 เซนติเมตร เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ภายในกระเป๋าเสื้อพบเงินสดจำนวน 7,700 บาท ภายในบ้านไม่พบร่องรอยของการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด
สอบถามนายจีระพงศ์ บุตรชายของผู้เสียชีวิตเล่าว่า นายราวี ผู้เป็นพ่ออาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว  ก่อนพบศพช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ตนได้นำกับข้าวมาให้พ่อ ตามปกติ
แต่กลับพบว่าพ่อได้นอนเสียชีวิตไปแล้ว
นายจีระพงศ์บอกต่อว่า โดยปกติพ่อจะอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียวและตนจะเป็นคนคอยส่งข้าวส่งน้ำทุกวันในช่วงเย็น ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ ตนติดใจในการตาย  เพราะพ่อไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร อยากให้เจ้าหน้าที่นำศพส่งไปผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป…

ธนเดช เดชะเทศ  ทีมข่าวตราด
062-8791962