a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

– ข่าวคืบหน้าสาวชุดดำบุกใช้ปืนจี้ ธนาคาร ธกส.จนมุมแล้ว แม่เสือสาวควงปืนจี้เงิน ธกส.ประจวบฯ ติดหนี้พนันออนไลน์หลายแสนบาท พ่วงประวัติโชกโชน
จากที่มีคนร้ายเป็นสาววัยรุ่นสวมชุดดำ ใส่แมสสีฟ้าสวมหมวกกันน๊อกเต็มใบสีดำปิดหน้า ใส่รองเท้าแตะ ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าจี้ชิงเงินจากพนักงานสาวหน้าเคาท์เตอร์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาเมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนสละชีพ แต่ไม่ทันได้ทรัพย์สินเนื่องจากกลัวถูกจับเสียก่อน วิ่งหลบหนีไปโดยระหว่างทางได้ใช้ปืนจี้ชิง รถ จยย.ของชาวบ้านที่จอดอยู่ขี่หลบหนีไปได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจได้ออกล่าตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง
ต่อมาเวลา 17.00 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบภาพกล้องวรจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี รวมถึงสอบพยานในเหตุการณ์ ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ น.ส.กรรณิการ์ หรือกลอย ศรจันทร์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบฯ จึงขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดประจวบฯ ที่ จ.22 /2564 ลงวันที่ 23 ก.พ.64 เข้าจับกุมตัว น.ส.กรรณิการ์ พร้อมของกลางรองเท้าแตะที่ใช้ก่อเหตุได้ภายในบ้านพักหมู่บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบฯ นำตัวมาสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ
จากการสอบประวัติคนร้ายทราบว่า น.ส.กรรณิการ์ ขณะกำลังศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งเคยไปฝึกงานที่ ธ.ก.ส.สาขาที่เกิดเหตุ จบมาได้ไปสมัครเป็นเสมียนที่โรงแรมดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองประจวบฯ และติดพนัน บาคาร่าออนไลน์ อย่างหนักจนเป็นหนี้ 3 แสนบาทไม่มีเงินใช้จึงวางแผนโกงเงินโรงแรมที่ตัวเองทำงานอยู่ไปร่วม 4 แสนบาทและถูกจับได้ โดยทางโรงแรมไม่เอาเรื่องแต่ให้ผ่อนชำระเงินที่โกงเป็นรายเดือนและให้ออกจากงาน ไม่มีเงินใช้ ตกงานพร้อมกับสามีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน วันเกิดเหตุได้ใช้โทรศัพท์ของสามีโทรเรียก รถ จยย.รับจ้างให้ช่วยไปส่งที่ ธ.ก.ส.ที่ก่อเหตุ ก่อนขโมยหมวกกันน็อคของชาวบ้านที่มาลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” สวมปิดหน้าใช้ปืนบุกเข้าจี้แต่ไม่ได้เงิน ก่อนวิ่งหลบหนีและจี้ชิง รถ.จยย.ฮอนด้า สกู้ปปี้ไอ สีส้ม จาก นางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลบหนีไปจนถูกจับได้ในที่สุด
นอกจากนี้ได้ตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่า น.ส.กรรณิการ์ เคยก่อเหตุลักทรัพย์ อาวุธปืนซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก รถ จยย.สกู้ปปี้ไอ 1 คัน เงินสด 28,000 บาท ในท้องที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เชื่อว่าอาวุธปืนที่ขโมยมานำไปใช้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ที่ธนาคาร และล่าสุดได้มี หัวหน้าวงดนตรี อ.ส.ประจวบฯ หลังทราบข่าวว่าจับตัว น.ส.กรรณิการ์ ได้มาแจ้งความเพิ่มว่าถูก น.ส.กรรณิการ์ ลักทรัพย์ โดยเมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 ได้มีงานแต่งงานที่ศูนย์ฝึกสมานมิตร จึงว่าจ้างให้ น.ส.กรรณิการ์ ที่หน้าตาดีมาช่วยเป็นบริกรชงเหล้าให้แขก และอาสาเอาโทรศัพท์ของตนช่วยลงแอปฯโครงการ “เราชนะ” ให้ แต่ระหว่างนั้นแอบโอนเงินจากบัญชีตนจำนวน 190,000 บาทไปเข้าบัญชี น.ส.กรรณิการ์ กว่าจะรู้ว่าเงินถูกขโมย น.ส.กรรณิการ์ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยแล้ว เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหา ชิงทรัพย์ รถ จยย. พยายามชิงทรัพย์ ธ.ก.ส. โดยใช้อาวุธปืน ข้อหาลักทรัพย์ ครอบครองและพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
อุดมศักดิ์ นิ่มเซียน.หัวหิน/ประจวบฯ