“ตำรวจ 191 บุกจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมยึดเงินสดอีกจำนวน 6,200,000 บาท!!

0
11

“ตำรวจ 191 บุกจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมยึดเงินสดอีกจำนวน 6,200,000 บาท!!

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในการแก้ปัญหาการลักลอบเล่นการพนัน เป็นหนึ่งในปัญหาของชาติที่สำคัญต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ และพล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกหน่วยงานเร่งรัดปราบปรามแก้ไขปัญหาการลักลอบเล่นการพนัน

กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.,พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น./โฆษก บช.น.พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.เสนิต สำราญรวมกิจ รอง ผบช.น.และพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก. สปพ.สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งรัดติดตามจับกุมผลการปฏิบัติที่สำคัญ ดังนี้

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 3 คน บริเวณบ้านเลขที่ 159/5 ลาดพร้าว 107 แยก 5 แขวงคลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร

เนื่องจากทราบว่ามีการลักลอบให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์(ระบบออนไลน์) บริเวณซอยลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการร้องขอต่อศาลเพื่อดำเนินการเข้าตรวจค้น เพื่อพบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการกระทำความผิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ

พบของกลาง
1.ชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 8 ชุด
2.เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง
3.เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง
4.สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวมจำนวน 95 เล่ม
5.โทรศัพท์มือถือรวม จำนวน 19 เครื่อง
6.เงินสด จำนวน 6,200,000 บาท

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

บช.น.ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การลักลอบเล่นการพนันและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด สามารถแจ้งสายได้ ที่สายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่!!

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล!!

#################################