“สามารถ”เตือน..ณัฐชา ให้มีสติควรพูดความจริงให้กับ ปชช.อย่าเอาเหรียญ พล.อ.ประวิตร มาเป็นประเด็นหัดเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ขยันทำผลงานเพื่อช่วยเหลือ ปชช.!!

0
27

“สามารถ”เตือน..ณัฐชา ให้มีสติควรพูดความจริงให้กับ ปชช.อย่าเอาเหรียญ พล.อ.ประวิตร มาเป็นประเด็นหัดเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ขยันทำผลงานเพื่อช่วยเหลือ ปชช.!!

วันนี้ (17 ก.พ.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยกรณี นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.โฆษกพรรคก้าวไกล ที่พูดถึงสร้อยคอรูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.ว่าใส่แล้วรอดคดีและแคล้วคลาด สามารถเคลียร์ทางได้หมด ว่า ตนขอชี้แจง นายณัฐชา ให้มีสติและควรหัดพูดความจริงให้กับประชาชน ไม่อยากให้พูดปดจนชาวบ้านเค้าสับสนกันไปหมดว่าทุกวันนี้เป็นผู้แทนของประชาชนหรือไม่ ซึ่งจากการฟังอภิปรายช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา พรรคก้าวไกลไม่ได้ให้ นายณัฐชา ได้ออกฝีปากพูดเสียที โดยตนอยากเตือนสติว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ทำเหรียญรุ่นดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแต่มี ส.ส.ที่นับถือ พล.อ.ประวิตร ทำขึ้นมาเอง และไม่เกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประวิตร เลย

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องคดีความต่างๆที่นายณัฐชาพยายามโยงว่าพลเอกประวิตรมีอำนาจแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ขอร้อง นายณัฐชา อย่าสร้างความสับสนให้กับสังคม เพราะการดำเนินคดีต่างๆ เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมไม่มีใครสามารถแทรกแซงได้ ตนเห็นพรรคก้าวไกลพยายามหยิบโยงให้เห็นว่า พล.อ.ประวิตร แทรก แซงกระบวนการยุติธรรมได้นั้นเป็นกลอุบายเป็นกลวิธีของพรรคก้าวไกลที่จะโน้มน้าวใส่ข้อมูลเท็จเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อและมีความเข้าใจผิดในตัว พล.อ. ประวิตร เพราะความมีภยาคติของพรรคก้าวไกลที่มีต่อตัวพลเอกประวิตร และทั้งนี้นายณัฐชาเองชอบคิดมโนข้อมูลขึ้นมาเองทั้งหมด ตนได้ฟังการอภิปรายวานนี้ (16 ก.พ.) คดี บอส กระทิงแดง ก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประวิตร แม้แต่นิดเดียวแต่พรรคก้าวไกลก็มีความพยายามจะโยงชื่อเพื่อเรียกคะแนนนิยมและสร้างความเกลียดชังให้กับพลเอกประวิตร

ท้ายสุดนี้ตนขอฝากเตือน “นายณัฐชา ให้หัดเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ขยันทำผลงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่าที่เอาความเท็จมาพูดให้สื่อเข้าใจผิด เพราะ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เคยพูดแล้วว่าสภาแห่งนี้ไม่ใช่ที่ใครโกหกเก่งแล้วจะชนะ อีกทั้ง กระบวนการยุติธรรมนั้นมีการถ่วงดุลอำนาจอย่างชัดเจนแบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย คือ อำนาจพนักงานสอบสวน อำนาจพนักงานอัยการ และ อำนาจตุลาการ โดยหน่วยงานราชการไม่มีใครแทรกแซงได้เพราะอัยการกับตุลาการเป็นองค์กรอิสระ อยู่เหนือการเมือง ดังนั้น นายณัฐชา ควรศึกษาหลักรัฐศาสตร์และกลไกการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อจะได้เข้าใจและไม่พูดเท็จหรือปล่อยไก่อีกแบบนี้ ที่ตนเตือนเพื่อเป็นผลดีต่อตัวนายณัฐชาเอง” นายสามารถ กล่าว!!

###############################