ชายชราปั่นจักรยานจากเชียงใหม่มาบางสะพานน้อยตามหาหลานให้พาไปหาลูกหลังอดีตภรรยาหอบหนี

0
19

ชายชราปั่นจักรยานจากเชียงใหม่มาบางสะพานน้อยตามหาหลานให้พาไปหาลูกหลังอดีตภรรยาหอบหนี


จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค นู่ปุ้ยคนงาม โชคดีฟาร์ม โพสต์รูปชายสูงอายุและขณะนำจักรยานรถรถกระบะ พร้อมข้อความว่า ใครอยู่บางสะพานน้อย ช่วยอัพเดท หน่อยค่ะ พอดีไปส่งลุงในตลาดบางสะพานน้อย ลุงบอกวไปบ้านลูกต่อเอง ลุลบอกไปถูกเขาบอกบ้านลูกอยู่ในตลาดไม่รู้เจอยัง
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหน่วยกู้ชีพ อบต.ปากแพรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้นำตัวนายจำรัส แว่นแก้ว อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 2 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ชายคนดังกล่าวขณะนั่งเหนื่อยหอบอยู่บริเวณริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ หน้าวัดดอนมะกอก ก.ม.ที่ 401 หมู่ 3 ต.ช้างรก อ.บางสะพานน้อย มาที่โรงพยาบาลบางสะพานน้อยโดยเบื้องต้น ไม่มีอาการเจ็บไข้ แพทย์ พยาบาลให้นอนพัก ให้ดื่มน้ำ อาการเหนื่อหอบก็ปกติ สามารถพูดคุยได้
โดยนายจำรัส แว่นแก้ว ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้าน ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อปลายเดือนธันวาคม โดยไม่ได้แจ้งให้ครอบครัวหรือญาติทราบเพื่อจะมาหาหลานสาวชื่อต่าย ไม่ทราบชื่อ สกุลจริงที่หนีตามผู้ชายมาตั้งแต่อายุ 18 ปี และขณะนี้หลานคนนี้ อายุประมาณ 40 ปี ที่ทราบเพียงว่ามาอาศัยอยู่ที่ตลาดบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์เพื่อที่จะให้หลานคนนี้พาไปหาลูก ชาย หญิง รวม 5 คน หลังภรรยาหอบลูกทั้งหมดหนี จากจังหวัดเชียงใหม่เมื่อตอนลูกสาวคนสุดท้องมีอายุเพียง 3 ขวบซึ่งตอนนี้อายุน่าจะ 30 กว่าปี แต่ก็ไม่พบเจอ และตั้งใจว่าจะปั่นจักรยานไปหาลูกๆที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แต่ก็มีอาการหน้ามืดเสียก่อน เนื่องจากอากาศร้อน
พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย กล่าวว่า หลังทรายเรื่องของชายสูงอายุคนดังกล่าวได้ประสานไปที่ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตามหาญาติ โดยเบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ ร.พ.บางสะพานน้อย อำนวยความสะดวกในเรื่องของอาหารการกิน ที่หลับนอน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตามหาญาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำรัส แว่นแก้ว มีอาการหลงลืมขณะพูดคุย พูดจาวกไปวนมา แต่สภาพร่างกายปกติกินข้าวกินน้ำได้
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 3396 4 4 4 รายงาน