ผู้สื่อข่าวอาวุโสกระบี่สุดทน ตุ๊กแก 3 ตัว ยึดห้องนอนเป็นที่อาศัย สร้างความเดือดร้อนรำคาญมานานกว่า3ปี แจ้งกู้ภัยช่วยจับ ไปปล่อยธรรมชาติ

0
7

ผู้สื่อข่าวอาวุโสกระบี่สุดทน ตุ๊กแก 3 ตัว ยึดห้องนอนเป็นที่อาศัย สร้างความเดือดร้อนรำคาญมานานกว่า3ปี แจ้งกู้ภัยช่วยจับ ไปปล่อยธรรมชาติ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิ้ลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกระบี่ สังกัดรพ. สต.บ้านไสไทยรั บแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนช่วยเหลือสัตว์จับสัตว์เลื้อยคลาน ที่บ้านเลขที่ 1 ถนนร่วมใจ ตำบลปากน้ำอำเภอเมืองกระบี่ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวภายในบ้านพบนางนิตยามณีรัตน์อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน เป็นผู้สื่อข่าววิทยุสำนักข่าวไทยอสมท. และผู้สื่อข่าวอาวุโส จ.กระบี่ ยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยกู้ภัยด้วยอาการตื่นตระหนกเนื่องจากข้างในบ้านมีตุ๊กแกตัวขนาดใหญ่อยู่ภายในบ้านถึง3 ตัว
จนท.กู้ภัยจึงเข้าไปตรวจสอบ บริเวณห้องครัวและห้องเก็บของภายในบ้าน พบเจ้าตุ๊กแกตัวน้อย ซ่อนตัวอยู่หลังตู้กับข้าว 2 ตัว ขนาดยาวประมาณ 20 ซม. ลำตัวนิ้วครึ่ง ใช้เวลาจับประมาณ 30 นาทีสามารถจับได้ทั้งสิงตัว และตรวจสอบเพิ่มเติมอีกครั้งพบว่าในห้องน้ำมีอีก 1 ตัวแอบซ่อนอยู่หลังกระจก แต่ด้วยความว่องไวหลบหนีการจับกุมไป จนท
ต้องใช้เวลาค้นหาอีกประมาณ 10 นาทีจึงสามารถจับตัวจับตุ๊กแกได้ นำไปปล่อยธรรมชาติ ท่ามกลางความโล่งอก
ด้านนางนิตยา กล่าวว่าต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้ามาช่วยเหลือในการจับตุ๊กแกในครั้งนี้เนื่องจากสร้างความรำคาญและความหวาดกลัวให้กับตนเองและคนในครอบครัวเป็นเวลากว่า 2-3 ปีแล้ว เนื่องจากตุ๊กแกมายึดห้องนอนเป็นที่อาศัยและถ่ายอุจระเพ่นพ่านในห้อง กลางคืนร้องเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก บางครั้งต้องไปนอนที่อื่น…
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน