นายกฯท่องเที่ยวการันตีพักรีสอร์ทหรูเกาะช้าง ค่าอาหารไม่แพง!ตามที่มีผู้โพสต์ดราม่า วันที่ 9 ก.พ.64 นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด

0
58

นายกฯท่องเที่ยวการันตีพักรีสอร์ทหรูเกาะช้าง ค่าอาหารไม่แพง!ตามที่มีผู้โพสต์ดราม่า
วันที่ 9 ก.พ.64 นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด

เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ตนเองพร้อมด้วย นายกำพล เจริญขจรกุล อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด ได้ร่วมกับ พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.6 กก.2 บก.ทท.1 (ตำรวจท่องเที่ยวตราด) เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่โรงแรมอัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา บ้านคลองสน หมู่ 3 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง ซึ่งเป็นรีสอร์ทหรู ระดับ 4 ดาว สืบเนื่องมาจากได้มีนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพจานใส่อาหารพร้อมบิลค่าอาหารลงในโลกโซเชียล ระบุว่าเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่เกาะช้าง จ.ตราด และได้สั่ง กระเพราหมู-หมูทอดกระเทียม และไข่ดาว มารับประทานเป็นอาหารมื้อเช้าพอเช็คบิลมีค่าอาหารเป็นเงิน 500 บาท พร้อมกับได้โพสต์ถามชาวเน็ตว่าถูกหรือแพง ลงในโลกโซเชียล และเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ กลายเป็นกระแส ดราม่า
เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายพรชัย เขมะพรรคพงษ์ ผู้บริหารโรงแรม อัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง ได้เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ กระเพราหมู กับ หมูทอดกระเทียม รวม 2 จาน พร้อมบิลค่าอาหาร และมีข้อความลักษณะตั้งคำถามชาวเน็ตว่า แพงหรือไม่ ซึ่งยอมรับว่าเป็นรีสอร์ทที่ตัวเองบริหารอยู่ โดยพนักงานได้แจ้งว่า ลูกค้ารายดังกล่าวได้เข้าพักเมื่อช่วงราวทุ่มกว่าๆของคืนวันที่ 6 ก.พ.64 ซึ่งลูกค้าได้เลือกห้องพักหมายเลข 401 ซึ่งเป็นห้องเดี่ยวส่วนตัวมีห้องขนาดใหญ่ระดับหรู ด้านหน้าใกล้ทะเล ในราคาคืนละ 3 พันบาท อยู่ในช่วงลดราคา ตามสถานการณ์โควิด-19 ปกติแล้วห้องดังกล่าวมีราคาคืนละ 5 พันบาท เมื่อลูกค้าเข้าห้องพักก็ได้สั่งอาหารมื้อเย็นไปรับประทาน เป็นปลากะพงทอดน้ำปลา และยำวุ้นเส้นทะเล พนักงานบริการส่งถึงห้อง รวมเป็นเงิน 700 บาท ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร
และช่วงสายของวันที่ 7 ก.พ.64 ลูกค้าดังกล่าว ก็ได้สั่งกระเพราหมู กับ หมูทอดกระเทียม ใส่จานใหญ่ และมีไข่ดาว 2 ฟอง ข้าวเปล่า 2 จาน เป็นอาหารมื้อเช้า พนักงานนำไปส่งให้ถึงห้องพัก เช็คบิลรวมเป็นเงิน 500 บาท และเช็กเอ๊าท์ออกจากที่พักช่วงบ่ายวันเดียวกัน จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดเมื่อลูกค้ากลับไปแล้ว ถึงนำราคาของอาหารของรีสอร์ทไปโพสต์ตั้งคำถามทางโซเชียล ลักษณะดังกล่าว ชาวเน็ตหรือผู้ที่ติดตามข่าวสาร ถ้าหากไม่ทราบข้อเท็จจริง ก็จะคิดว่าอาหารแพงทำให้ภาพลักษณ์ด้านท่องเที่ยวของเกาะช้างเสียหายได้ โดยได้ยืนยันว่าในห้องพักทุกห้อง จะมีเมนูอาหารวางไว้บนโต๊ะ มีราคาระบุไว้ชัดเจน เป็นทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ ซึ่งอาหารจานละ 250 บาทก็คิดตามราคาที่ระบุไว้ในเมนู นายพรชัย กล่าว
ทางด้าน นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด ได้กล่าวว่า จากการตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวตราดพบว่า กระเพราหมู กับ หมูทอดกระเทียม มีราคาระบุไว้ในเมนู คือจานละ 250 บาท โดยราคาอาหารดังกล่าวนั้นขอการันตีว่าไม่ได้แพง ตามที่นักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่งนำไปโพสต์ทางโลกโซเชียล และเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ กลายเป็นกระแส ดราม่า เนื่องจากอาหารที่ผู้โพสต์สั่งไปรับประทานก็เป็นจานขนาดใหญ่ อีกมุมหนึ่งที่ผู้โพสต์เข้าพักก็เป็นรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งของเกาะช้าง ระดับ 4 ดาว อีกทั้งก็มีบริการส่งอาหารถึงห้องพัก ขณะเดียวกันก็พบว่าในห้องพักมีเมนูอาหารวางไว้บนโต๊ะมีราคาระบุไว้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าได้ดูเพื่อพิจารณาก่อน ที่จะตัดสินใจสั่งมารับประทาน
ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค /รายงาน