“ชื่นใจ อุ่นใจ!! ผู้บังคับการ 191 และ จิตอาสา 904 เยี่ยมให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา ฮีโร่กราดยิงโคราช ณ โรงพยาบาลตำรวจ!!

0
36

“ชื่นใจ อุ่นใจ!! ผู้บังคับการ 191 และ จิตอาสา 904 เยี่ยมให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา ฮีโร่กราดยิงโคราช ณ โรงพยาบาลตำรวจ!!

วันนี้ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.30 น.พล.ต.ต. สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ.(191) พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก. และจิตอาสา 904 มอบกระเช้าและให้กำลังใจ ส.ต.อ.กฤษฎา การุญ ตำรวจหน่วยอรินทราช 26 และครอบครัว ซึ่งขณะนี้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ จากเหตุการณ์ถูกยิง ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่8-9 กุมภาพันธ์ 2563

ระยะเวลาเกือบ 1 ปี กับเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นที่ห้างเทอร์มินอล 21 มีผู้ได้รับผลกระทบ สูญเสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนหลายราย ทั้งเจ้าหน้าที่ ประชาชนผู้บริสุทธิ์ ส.ต.อ.กฤษฎา การุญ ตำรวจหน่วยอรินทราช 26 เป็นฮีโร่ท่านหนึ่ง ที่ได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่เข้าช่วยเหลือประชาชนในเหตุการณ์ดังกล่าว และประสบเคราะห์ร้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยมีแพทย์ตำรวจให้การรักษาอย่างดีที่สุด กระทั่งล่าสุดอาการดีขึ้นเป็นลำดับ สามารถโต้ตอบได้ดีขึ้นด้วยการใช้สัญญาณมือ วันนี้จากการสังเกตุการณ์ของผู้สื่อข่าว ผู้บังคับบัญชาและญาติมีความพอใจในการรักษาที่ผลตอบสนองดีมากขึ้น อีกทั้งผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ.(191) กำซับกับเจ้าหน้าที่ และญาติ ด้วยตัวเอง หากต้องการสนับสนุนอะไรเพิ่มเติมให้แจ้งโดยตรงที่ท่านได้ตลอดเวลา

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวทราบว่า โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ทางหน่วยงานต้นสังกัด และผู้บังคับบัญชา ได้เข้ามาติดตามมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ ให้กำลังใจ เยียวยา ดูแลครอบครัวผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับผลกระทบทุกนายอย่างเต็มที่ เช่นกรณี ส.ต.อ.กฤษฎา การุญ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นญาติได้รับมอบเงินสวัสดิการจากหน่วยงานต้นสังกัด และเงินบริจาคจากผู้บังคับบัญชา ฯลฯ ประมาณ 8 ล้านบาท และในส่วนประชาชนที่สมทบบริจาคเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง(ไม่ทราบยอด) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหน่วยงาน และผู้บังคับบัญชาที่น่าชื่นชมในความห่วงใยใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชา แม้จะผ่านวันเวลานานเท่าใด แต่ก็ยังดูแลห่วงใยไม่เคยทอดทิ้งกัน

###############################