“สามารถ”เตือน ธนาธร-ช่อ-ปิยบุตร อย่าพยายามปลุกระดมให้ประเทศ ไทยเกิดความวุ่นวายเหมือนประเทศเพื่อนบ้าน!!

0
18

“สามารถ”เตือน ธนาธร-ช่อ-ปิยบุตร อย่าพยายามปลุกระดมให้ประเทศ ไทยเกิดความวุ่นวายเหมือนประเทศเพื่อนบ้าน!!

วันที่ (1 ก.พ.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” ระบุว่า ตนได้รับข้อมูลจากประชาชนเกี่ยวกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล,นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ที่ออกมาประสานเสียงกันในกรณีเกิดรัฐประหารในประเทศเมียนมา และพยายามปลุกระดมประชาชนให้ออกมาต่อสู้กับเผด็จการ ซึ่งตนไม่แปลกใจเลยที่ทั้ง 3 คนออกมาพูดยุยงปลุกปั่น โดย นายธนาธร บอกว่าจะอยู่เคียงข้างชาวเมียนมาเพื่อต่อสู้กับเผด็จการ ดูเหมือนพยายามจะกลายเป็นว่าจะปลุกระดมให้ประเทศไทยเกิดความวุ่นวายเหมือนประเทศเพื่อนบ้านอย่างนั้นหรือ หากเปรียบสมัยโบราณ ตอนเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่ 1 คล้ายกับพระยาจักรีที่ชักศึกเข้าบ้าน หรือ ตอนเสียกรุง ครั้งที่ 2 ก็เป็นพระยาพลเทพ ที่ตนเคยพูดมาแล้วก่อนหน้านี้ ชาวบ้านบอกดูแล้วใช่เลย การกระทำของคนทั้ง 3 เหมือนในหนังพระนเศวร และ หนังเรื่องสายโลหิตเลย

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ตนเห็นการวางแผนของทั้ง 3 คนมาโดยตลอด เหมือนเป็นแผนการโยนกระเบื้องล่อหยก ทั้ง เรื่องการถูกยุบพรรคอนาคตใหม่ก็ทำตัวเอง หรือเรื่องการถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองก็ไม่ยอมรับผลคำพิพากษาของศาล หรือเรื่องส่งผู้สมัครนายก อบจ.ก็แพ้อย่างราบคาบ นั้นคือความล้มเหลวของบุคคลทั้ง 3 มาโดยตลอด ถ้า นายธนาธร อยากอยู่เคียงข้างคนเมียนมาจริงก็ขอให้เดินทางออกนอกประเทศไปอาศัยอยู่กับ นางออง ซาน ซูจี ส่วน นายปิยบุตร ก็ไปเรียกร้องที่ประเทศฝรั่งเศสกับภรรยา สำหรับ น.ส.พรรณิการ์ ให้เลือกเอาว่าจะไปกับใคร แต่อย่ามาสร้างความวุ่นวายกับประเทศ ไทยอีกเลย ชาวบ้านเค้าร้องขอมา ผมอยากจะบอกว่า

“ประเทศไทยนั้นปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีการเลือกตั้งจากประชาชนคนไทยประเทศ ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.พ.63 และมีรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ซึ่งถือว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง ซึ่งส่งผลให้เห็นแล้วว่า ส.ส. หรือนักการเมืองทุจริต ก็ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเพราะถูกจำคุก ส.ส.หลายคนต้องหมดสิทธิ์มีให้เห็นแล้วที่ขอนแก่น แล้วล่าสุดก็ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยที่ผ่านมารัฐธรรมนูญฉบับก่อนๆ ไม่เคยมี ดังนั้น รัฐธรรมนูญฉบับนี้จึงบังคับให้นักการเมืองต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนทำหน้าที่ช่วยเหลือราษฎร”

นายสามารถ กล่าวต่อว่า มีสุภา ษิตคำโบราณมาฝากทั้ง 3 คน ว่า สิ่งใดตรงข้ามกับ ธรรมจริยา จงอย่ามอง , สิ่งใดตรงข้ามกับ ธรรมจริยา จงอย่าฟัง , สิ่งใดตรงข้ามกับ ธรรมจริยา จงอย่าพูด , สิ่งใดตรงข้ามกับ ธรรมจริยา จงอย่าทำ คนที่ไม่มีธรรมจริยาประจำใจผู้นั้นพึ่งตนเองไม่ได้ และเป็นที่พึ่งแก่คนอื่นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ผมอยากให้นายธนาธร นายปิยบุตร น.ส.พรรณิการ์ หัดปรับปรุงตัวเองให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ยึดผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง อย่าสร้างความวุ่นวายโดยการให้ข้อมูลเท็จแก่พ่อแม่พี่น้องประชาชนเลย !!

##############################