จ.ปัตตานีหนุ่มเครียดแต่งเมียอาทิตย์เดียวเลิก ปีนเสาไฟ 4 ชม. อ้างโดนคุณไสย์

0
26

จ.ปัตตานีหนุ่มเครียดแต่งเมียอาทิตย์เดียวเลิก ปีนเสาไฟ 4 ชม. อ้างโดนคุณไสย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มค.  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนปีนขึ้นไปอยู่บนเสาสัญญาณโทรศัพท์ ตั้งอยู่ที่ ซ.2/1  ชุมชนบือติงตันหยง ถ.ปากน้ำ ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ภัยปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์สุขภาพจิตที่12  ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบหนุ่มปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาสัญญาณโทรศัพท์ ทราบชื่อ นายอิบราฮิม สะแลแม อายุ 28  อยู่บ้านเลขที่ 25/2 ซ.2 ถ.ปากน้ำ ต.สะบารัง อ.เมือง โดยมีชาวบ้านจำนวนมากพยายามเรียกให้ลงมา แต่นายอิบราฮิม ตะโกนว่าไม่ลง โดยทุกคนห่วงว่าจะกระโดดลงมาเพราะญาติที่มาบอกว่า นายอิบรอฮิมมีอาการเครียดอย่างหนักและขึ้นไปอยู่นานนับชั่วโมงแล้ว  เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ภัยพยายามเกลี้ยกล่อมโดยใช้เครื่องขยายเสียง แต่กลับไม่พูดคุยด้วย จึงได้เรียกครอบครัวให้เข้ามาพูดคุยเจรจาให้ลงมา แต่ก็ยัไม่สำเร็จอีก  ก่อนจะเรียกผู้นำศาสนาให้มาพูดคุยประมาณ 30 นาที จนกระทั่งเวลา 14.00 น. นายอิบรอฮิมจึงยอมลงมาอย่างปลอดภัย

ด้านครอบครัวของ นายอิบราฮิม เล่าวว่า นายอิบราฮิมแต่งงานได้เพียงอาทิตย์เดียว จากนั้นก็เลิกกับภรรยา โดยก่อนหน้านี้ก็ปกติดี หลังจากเลิกก็เริ่มมีอาการผิดปกติ มักจะโวยวายจากความเครียดหลายครั้ง แต่ครั้งนี้รุนแรงที่สุด ก่อจะหายออกจากบ้าน กระทั่งมีเพื่อนบ้านบอกว่า นายอิบราฮิมได้ปีนเสาโทรศัพท์

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์สุขภาพจิตที่12  จะนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานี แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมไป ครอบครัวคาดว่าสาเหตุเกิดจากโดนคุณไสย์จึงอยากพาไปรักษาเองตามหมอบ้าน และจะย้ายบ้านไปอยู่ที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เพราะบ้านเพิ่งสร้างเสร็จ

ปาเรซ/ปัตตานี