ศุลกากร สระแก้ว พร้อมชุดควบคุมที่ 12 อรัญประเทศ รวบสองหนุ่มชาวไทย ลอบขนเสื้อผ้าจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาตลาดโรงเกลือ ถูกจับได้พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ 2 คัน มูลค่า 4 แสนเศษ

0
10

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.ศุลกากร สระแก้ว พร้อมชุดควบคุมที่ 12 อรัญประเทศ รวบสองหนุ่มชาวไทย ลอบขนเสื้อผ้าจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาตลาดโรงเกลือ ถูกจับได้พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ 2 คัน มูลค่า 4 แสนเศษ

นายประพันธ์ จันทร์ไทยศรี นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบนำเอาเสื้อผ้ามือสอง และเสื้อผ้าใหม่จากฝั่งประเทศกัมพูชาข้ามชายแดนเข้ามายังพื้นที่ตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จึงได้สั่งการให้นายธีรวัฒน์ สหุนาฬุ ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร ด่านศุลกากรอรัญประเทศ และนายอนุชา สาครสุคนธ์ หัวหน้าฝ่ายปราบปรามด่านศุลกากรอรัญประเทศ ประสานกับ พ.อ.พงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดเฉพาะกิจกรมทหารพราน 12 ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมทำการออกลาดตระเวนหาข่าวตามแนวไทยกัมพูชาในพื้นที่ตำบลผ่านศึก อำเภออรัญประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สายข่าวแจ้งมา
ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดร่วมดังกล่าวทำการตรวจสอบมาถึงบริเวณทางเข้าบ้านโนนขี้เหล็ก ตำบลผ่านศึก พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยจำนวน 2 คัน มีลักษณะติดตั้งคอกเหล็กและมีผ้าใบสีดำคุมไว้อย่างมิดชิดวิ่งมาตามถนนลูกรังซึ่งอยู่ใกล้กับชายแดน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวให้คนขับรถยนต์กระบะดังกล่าวหยุด เพื่อทำการตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์กระบะทั้ง2คันประกอบด้วยคันที่ 1.ยี้ห้ออัชีซูซุ ป้ายแดง ก-1198 สระแก้ว มีนายสมศักดิ์ พุทธิชนย์ เป็นคนขับ และคันที่ 2 ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ-372 สระแก้ว มีนายธวัชชัย จากศรี เป็นคนขับ ภายในรถยนต์กระบะทั้ง2 คันมีกระสอบเสื้อผ้ามือสอง,เสื้อผ้าใหม่และรองเท้าบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบหนังสืออนุญาตในการครอบครองสินค้าดังกล่าว แต่คนขับรถทั้ง2 คันซึ่งเป็นคนไทยไม่สามารถนำมาแสดงให้ดูได้
เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวคนไทยทั้ง 2 คนพร้อมสินค้าทั้งหมดมาทำการสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าภายในรถยนต์กระบะทั้ง2คัน บรรทุกเสื้อผ้ามือสอง,รองเท้ามือสองและเสื้อผ้าใหม่ มูลค่าประมาณ 453,800 บาท และจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง2คนยอมรับสารภาพว่าพวกตนเป็นเพียงคนรับจ้างขับรถยนต์กระบะบรรทุกเสื้อผ้าดังกล่าวจากชายแดน เพื่อนำไปส่งยังโกดับเก็บเสื้อผ้าแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดโรงเกลือ โดยจะได้ค่าจ้างเที่ยวละ1-2 พันบาทเท่านั้นบาทส่วนสินค้าทั้งหมดมาจากไหนพวกตนไม่ทราบ โดยทำมาหลายครั้งแล้ว หลังสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง2คนให้เจ้าหน้าที่งานคดีและของกลางด่านศุลกากรอรัญประเทศดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมจะขยายถึงนายทุนและแหล่งที่มาต่อไป