ข่าว ผู้การฯยะลา แถลงจับกุมสองกระเทยแก๊งโจรขโมยโทรศัพท์มือถือ 116 เครื่อง มูลค่าเกือบ 1.7 ล้านบาท

0
64

อะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา/27 ม.ค.64/086-2896806
ข่าว ผู้การฯยะลา แถลงจับกุมสองกระเทยแก๊งโจรขโมยโทรศัพท์มือถือ 116 เครื่อง มูลค่าเกือบ 1.7 ล้านบาท

วันนี้ 27 ม.ค.64 เวลา 19.00 น.ที่ สภ.เมืองยะลา ถ.วงเวียน 1 ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา
และผู้แทนของผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา
ได้ออกมาแถลงข่าวในการจับกุมผู้กระทำความผิดในความผิดฐานลักทรัพย์ และได้ทรัพย์สินกลับคืนมาได้ในหลายคดี หลังจากมีการปฏิบัติการเชิงรุกจนสามารถติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 เวลาประมาณ 09.59 น.ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนเข้าไปลักทรัพย์สินภายในร้านบานาน่า เลขที่ 65 ถ.รวมมิตร ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เป็นเหตุให้ทรัพย์สินสูญหายกว่า 100 รายการ มูลค่ากว่า 1.6 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจุดสืบสวนคดีความมั่นคง ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ติดตามข้อมูลคนร้ายจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเพียง 1 วัน ในที่สุดทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายเจ๊ะอิสมะแอ ฮามะ ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี ได้นำทรัพย์สินที่ลักมาได้ไปมอบให้แก่นายธัตธน นนทะสร และนายธีรภัทร์ ณรงค์กูล เพื่อนำไปขายต้อในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันกระทำความผิดได้ทั้งสองคนที่ ห้องพักหมายเลข 503 โรงแรมพีบีแกรนโฮเตล ถ.ราษฎรร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วยติดตามตรวจยึดทรัพย์สินคืนมาได้ทั้งหมดมากว่าร้อยรายการ ส่วนผู้ก่อเหตุนายเจ๊ะอิสมะแอฯ อยู่ระหว่างหลบหนี ทุกฝ่ายจะได้ติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เกิดเหตุการณ์ลักทรัพย์
ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันทำการสืบสวน ในคดีนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้เกิดเหตุเมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ได้รับแจ้งเวลา 09.59 น. แต่เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 01.00 – 03.00 น. โดยคนร้ายได้เข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือและทรัพย์สินอีกหลายรายการของทางร้านบานาน่า แห่งหนึ่งในเขตตัวเมืองยะลา หลังจากลักทรัพย์ไปแล้วก็ได้หลบหนีไป หลังจากเจ้าหน้าที่ทราบเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดสืบสวนติดตามคนร้ายอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งรู้ว่าชายคนดังกล่าวที่ใส่กางเกงในตัวเดียวและใช้ผ้าปิดบังใบหน้าเข้าไปลักทรัพย์สินในร้านบานาน่า ก็คือ นายเจ๊ะอิสมะแอ ฮามะ ซึ่งชายคนนี้มีประวัติเกี่ยวข้องกับเรื่องการลักทรัพย์โทรศัพท์มาหลายครั้ง ตั้งแต่ประวัติการตั้งโทษอายุ 11 ปี ทำหน้าที่เกี่ยวกับการลักทรัพย์อย่างนี้มาต่อเนื่องและหลายพื้นที่ตั้งแต่ในพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 3 , ภาค 4 ตั้งแต่ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี
จ.หนองบัวลำภู และไล่มากระทั่งในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
และเข้ามาในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และสุดท้ายพึ่งออกจากเรือนจำมาเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา หลังจากออกมาจากเรือนจำมาก็ก่อเหตุในพื้นที่ จ.ยะลาและได้ทรัพย์สินไปรวมทั้งสิ้นประมาณ 123 เครื่อง หลังจากได้โทรศัพท์ไปแล้วหลบหนีไปที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าไปในอำเภอหาดใหญ่มีการเอาโทรศัพท์ของกลางให้เพื่อนไปปล่อยขายที่ร้านขายโทรศัพท์ในหาดใหญ่ส่วนหนึ่ง และทยอยออกมาขาย หลังจากที่ได้เบาะแสหล่าวนี้ได้มีการสืบสวนต่อจนกระทั่งรู้ตัวว่าคนที่นำโทรศัพท์ไปขาย คือคนที่เป็นเพื่อนเขา ซึ่งรู้จักกันในเรือนจำที่สงขลา ถูกจับดำเนินคดีเรื่อง พรบ.ยาเสพติด และต้องโทษอยู่ในเรือนจำที่สงขลา หลังจากที่รู้จักกันออกจากคุกมาก็ติดต่อกัน และเคยลักเรื่องของโทรศัพท์เอาไปปล่อยแบบนี้มาแล้ว หลังจากได้ข้อมูลเบาะแสหล่าวนั้นมาแล้วได้ขยายผลต่อยึดทรัพย์ที่ขโมยไปและซ่อนไว้ยังไม่ได้ออกขายจำหน่ายได้คืนมาก็เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผลการดำเนินการดังกล่าวก็เกิดขึ้นความร่วมมือร่วมใจของนโยบายผู้บังคับบัญชา