“สามารถ” พร้อม “เรืองศักดิ์” ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายคุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเองและฆ่าชพแหละศพมารดา ตามนโยบายเชิงรุก Justice care !!

0
38

“สามารถ” พร้อม “เรืองศักดิ์” ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายคุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเองและฆ่าชพแหละศพมารดา ตามนโยบายเชิงรุก Justice care !!

(คลิป)

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.ณ วัดอินทราวาส เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นางสุจิตรา แก้วไกร ผู้อำนวยการกองพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ นางสาวจิฬาภรณ์ ตามชู กฤษณะสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา และคณะเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมแสดงความเสียใจและให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต จากกรณีลูกชายคุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเอง และฆ่าชำแหละศพมารดา พร้อมร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้ลงพื้นที่ตามนโยบายเชิงรุก Justice care พร้อมแจ้งสิทธิและรับคำขอเกี่ยวกับค่าตอบแทนผู้เสียหาย ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 รวมถึงแนะนำการให้ความช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย ให้ครอบคลุมครบวงจรตามมาตรฐานสากล เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (นายสมศักดิ์ เทพสุทิน) และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย

“ยุติธรรมสร้างสุข ยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน”สายด่วนยุติธรรม โทร. 1111 กด 77

###############################