ระยอง เฮ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดต่อเนื่องวันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มแค่ 1 ราย ผู้ว่าฯระยอง ยันยังการ์ดตกไม่ได้ และต้องเข้มข้นมาตรการต่อไป

0
11

ระยอง เฮ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดต่อเนื่องวันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มแค่ 1 ราย ผู้ว่าฯระยอง ยันยังการ์ดตกไม่ได้ และต้องเข้มข้นมาตรการต่อไป

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 ม.ค.2564 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง แถลงความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จ.ระยอง
นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อ มีจำนวน 1 ราย รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด 565 ราย รักษาหายแล้ว 461 ราย เหลือรักษาอยู่เพียง 103 ราย ขณะยอดกลุ่มเสี่ยงที่เข้ามาตรวจหาเชื้อลดจำนวนลง อย่างไรก็ตามถึงยอดผู้ติดเชื้อจะลดลง แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ซึ่งอาจจะมีบุคคลอีกกลุ่มที่ไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อ จึงจำเป็นต้องสืบค้นเชิงรุก ฉะนั้นจึงยังต้องเข้มข้นในมาตรการต่อไป จนกว่าจะมั่นใจได้ว่าระยอง ปลอดเชื้อโดยแท้จริง นอกจากนี้ยังได้เตรียมจัดสถานที่ตรวจให้พนักงานเดลิเวอรี่ ส่งสินค้า สามารถเข้ามารับการตรวจหาเชื้อได้ที่จุดตรวจตลาดเนินอุไร ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ในวันที่ 19-20 ม.ค.64 ขอความร่วมมือให้ทุกคนเข้ามารับการตรวจหาเชื้อ โดยมีการประสานไปทางบริษัทรับส่งสินค้าเดลิเวอรี่แล้ว ทั้งแกรปฟู้ด และฟู้ดแพนด้า เป็นต้น เพื่อให้เข้ามารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ด้าน นายแพทย์ประภาส กล่าวว่า ถึงยอดคนไข้ลดลงแต่ก็ยังต้องยกการ์ดสูงไว้ เพื่อป้องกันไว้แต่ก็ยังมีกลุ่มเสี่ยงอีกกลุ่ม ที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีเชื้ออยู่ในตัวเพราะไม่มีอาการ จึงจำเป็นต้องตรวจเชิงรุกเพื่อตรวจหาเชื้อกับกลุ่มเสี่ยงให้ได้มากที่สุด.
วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน