หนองคาย-เข้มฝ่ายปกครองอำเภอศรีเชียงใหม่ รวบ 8 นักพนันเล่นไฮโลและไพ่เย้ยมาตรการโควิด-19 อ้างพิษโควิด อ้างไม่มีงานทำเล่นเพื่อคลายเครียด

0
19

หนองคาย-เข้มฝ่ายปกครองอำเภอศรีเชียงใหม่ รวบ 8 นักพนันเล่นไฮโลและไพ่เย้ยมาตรการโควิด-19 อ้างพิษโควิด อ้างไม่มีงานทำเล่นเพื่อคลายเครียด
เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 64 นายจรัล กลางประดิษฐ์ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอศรีเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการลักรอบเล่นการพนันที่บ้านเลขที่ 10 บ้านหัวทราย หมู่ 11 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย จึงพร้อมนายเอกพิสิษฐ์ ธีรนันท์ภาคิน ปลัดอำเภองานป้องกัน นำกำลัง อส.กองร้อย อส.อำเภอศรีเชียงใหม่ เดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบนักพนันจำนวน 8 คนกำลังเล่นการพนัน ทั้งไฮโล และไพ่ดัมมี่อย่างเมามัน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้นักพนันทั้งหมด 8 คน ชาย 6 คน หญิง 2 คน โดย 6 ใน 8 คน ไม่สวมแมส เจ้าหน้าที่ได้ยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน มีฝาครอบ จำนวน 1 ชุด ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก แผ่นบอกแต้ม 1แผ่น ไพ่ 1 สำรับ และเงินสดจำนวนหนึ่ง นำตัวมาสอบสวน ณ ที่ว่าการอำเภอศรีเชียงใหม่
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัส โควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้หลายจังหวัดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งแพร่ระบาดออกมาจากบ่อนการพนัน ดังนั้น นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดตรวจตราและจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันทุกประเภท ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองคาย ที่ 6/2563
ด้านนักพนันอ้างไม่มีงานทำ จึงชักชวนกันมาเล่นพนันเพื่อคลายเครียด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 8 คน ว่า ร่วมกันเล่นการพนันไฮโลและไพ่(ดัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใดๆอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป:ฤาษีลภ-อภิชาติ//จ.หนองคาย