ข่าวเศร้าพี่กับน้องกินน้ำเปลียนนิสัยจนเมาเถียงกันในวงเหล้าชกต่อยพี่สู้น้องไม่ได้ถูกน้องชายแทงดับแม่นั่งเฝ้าศพลูกชายพร้อมลูก ๆของผู้ตายอนาถ

0
47

ข่าวเศร้าพี่กับน้องกินน้ำเปลียนนิสัยจนเมาเถียงกันในวงเหล้าชกต่อยพี่สู้น้องไม่ได้ถูกน้องชายแทงดับแม่นั่งเฝ้าศพลูกชายพร้อมลูก ๆของผู้ตายอนาถ

เมื่อเวลา 15.30 นวันที่ 9 มกราคม 2564 ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่40/17 หมู่ 6 บ้านน้ำพุ ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี
หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น รีบรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วชิรนนท์ รัตนวิจิตร ผกก. พ.ต.ท.ฉัตรดำรงค์ ดงสุวรรณ รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ท.อำนาจ พวงสวัสดิ์ รอง ผกก.ป พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ ทรายสมุทร ส.ส.สืบสวน พ.ต.ท นพรัตน์ ปัวน้อย สวป.ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวน สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง และกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง)ยังที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากต่างมายืนมุ่งดูพบรอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุหลังดังกล่าว พบศพผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างแคร่ที่นั่งใต้ต้นไม้ทราบชื่อผู้ตายนายสุทิน อินทร์ประเทศ อายุ 53ปี บ้านเลขที่ 28/9 หมู่ 6 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดทำครัวปลายแหลม เขาที่ ใบหน้า หน้าอก ท้องนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที โดยมีนางรำพวน แม่ของผู้ตาย พร้อมลูก ๆ ของผู้ตายนั่งเฝ้าศพด้วยอการโศกเศร้า

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบริเวณแคร่นั่งด้านบน พบถ้วยชามใส แกล้มเหลัา และเหล้าขาวขวดเล็กตั้งไว้อยู่ 1 ขวด

โดยมีนายแหลม อินทร์ประเทศ อายุ 46ปี บ.28/9ห 6 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นน้องชายของผู้ตายยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสภาพที่มึนเมาสุราพูดจายังไม่รู้เรือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบควบคุมตัวออกมาจากที่เกิดเหตุไปยังโรงพักเขาบางแกรก อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าลูก ๆ ของผู้ตายจะรุมประชาทัณฑ์

จากการสอบถามนางรำพวน อินทร์ประเทศ อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายว่าผู้ตายนายสุทิน นั้นได้เป็นพี่ชายของผู้ต้องหานายแหลม ซึ่งทั้งสองเวลาเมาแล้วจะเป็นแบบนี้ประจำชอบทะเลาะ และชกต่อยกันเป็นประจำ ซึ่งบ้างครั้งเรื่องก็ไม่เป็นเรื่อง ก็มาทะเลาะกันในวงเหล้า โดยต่างคนต่างไม่ยอมกัน และวันนี้ก็เช่นกัน ทะเลาะกันเรื่องไม่เป็นเรื่องดังกล่าว……………….เสียง/ใสเสื้อลายนั่งเฝ้าผู้ตาย
จากการสอบถามธวัชชัย รังสิมากุล อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 2 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผู้ตายนั้นได้มานั่งกินเหล้ากันอยู่จำนวน 6 คน รวมทั้งผู้ตาย ในระหว่างที่นั่งกินเหล้า ผู้ตายนายสุทิน ได้พูดว่านายแหลมมือมีดน้องชาย ว่าไปรับงานกรองปุ๋ยใสกระสอบเขามา แล้วก็ไม่ไปทำงานให้เขา หลังจากนั้นก็ได้เกินการโตเถียงเกินขึ้นระหว่างพี่กับน้อง ซึ่งตนเองนั้นมาที่หลัง ก็พบว่าได้มีการกินเหล้าหมดขาวขวดเล็กหมดไปแล้ว 1 ขวด ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการตั้งวงดื่มเหล้ากันมานานแล้ว
หลังจากที่มีการโต้เถียงระหว่างพีกับน้อง และได้มีการชกต่อยเกิดขึ้น ตนเองเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งไปที่ป้อมตำรวจ เพื่อตามเจ้าหน้าที่มาห้ามปราม แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พบว่านายสุทินถูกแทงดับเสียชีวิตคาที่ไปแล้ว และนายแหลมก็รอยืนมอบตัวดังกล่าว……………..เสียง / สวมเสื้อเหลืองหลานชายผู้ตาย
หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติกดตามไปยังโรงพัก สภ.เขาบางแกรก พบว่าผู้ต้องหานั้นได้มึนเมาสุราจนนอนตลอดตั้งแต่ที่เจ้าหน้าที่นำตัวมาส่งยัง สภ.พร้อมกับได้ถ่ายอาวุธมีด ที่ก่อเหตุ และเสื้อผ้าของคนร้ายที่เปือนเลือด เพื่อเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่อีกครั้งหนึ่ง
////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี