“ธรรมนัส-นฤมล” ลงพื้นที่อ.จะนะ พบชาวบ้านตามสัญญา

0
79

“ธรรมนัส-นฤมล” ลงพื้นที่อ.จะนะ พบชาวบ้านตามสัญญา
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะลงพื้นที่พบประชาชน อ.จะนะ จ.สงขลา ตามสัญญา

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน และนายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ประจำ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร ที่ได้มอบหมายก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ เพื่อพบปะประชาชนและฟังเสียงที่คัดค้านและได้รับผลกระทบจากโครงการ “จะนะเมืองตันแบบนิคมอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” หลังพบว่า โครงการดังกล่าว มีประชาชนในพื้นที่เกิดความเห็นต่างแยกออกเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มผู้ให้สร้างโครงการได้แบบมีเงื่อนไขด้วยการขอให้ประชาชนมีร่วมความเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้า, กลุ่มผู้คัดค้าน และกลุ่มผู้สนับสนุน

ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาพบประชาชน ตามที่ได้พูดคุยกันไว้ที่หน้าทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนปีใหม่ ตนพร้อมคณะจะเดินทางมาในพื้นที่ และจะได้เห็นพื้นที่จริง พร้อมรับฟังปัญหาของพี่น้องที่มีความคิดเห็นในเรื่องการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมจะนะ จังหวัดสงขลา เพราะรัฐบาลอยากให้คนสงขลาเดินไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ ตนก็จะไปพบชาวประมงพื้นบ้านด้วย
ด้านนางนฤมล กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร ห่วงใยประชาชน จึงต้องมาฟังเสียงคัดค้าน และขอให้ประชาชนมั่นใจว่า จะนำเสียงสะท้อนเหล่านี้ไปรายงานนายกรัฐมนตรีต่อไป

จากนั้น ร้อยเอก ธรรมนัส และ นางนฤมล พร้อมคณะ เดินทางไปยังตำบลตลิ่งชัน และตำบลสะกอม เพื่อดูสภาพพื้นที่ และร่วมหารือกับตัวแทนสมาคมประมงสงขลา รวมทั้งพบปะชาวประมงพื้นบ้าน ณ บ้านปากบางสะกอม เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน โดยมีเรือประมง พื้นบ้าน จำนวน 100 ลำ รอให้การต้อนรับ