ปทุมธานี ในหลวง ร.10 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ฯทรงพระราชทานอาหารสุนัขเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนขาดแคลนอาหารสุนัขช่วงโควิด 19

0
31

ปทุมธานี ในหลวง ร.10 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ฯทรงพระราชทานอาหารสุนัขเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนขาดแคลนอาหารสุนัขช่วงโควิด 19

วันที่ 27 ธันวาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 47/51 ม.3 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายประพาส ศรีอ่อน หรือตลกบ้าหมาต๊ะติ่งโหน่ง ที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้กว่า 300 ตัว นั้น พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงรับสั่งโรงงานผลิตอาหารสุนัขให้นำอาหารเม็ดจำนวน 100 กระสอบมามอบให้แก่นายประพาส ศรีอ่อน หรือ ตลกบ้าหมา ต๊ะติ๊งโหน่ง ที่ประสบปัญหาขาดแคลนอาหารสุนัขในช่วงเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาดในขณะนี้

โดยนายประพาส ศรีอ่อน หรือ ตลกบ้าหมา ต๊ะติ๊งโหน่ง กล่าวว่าตนเองรู้สึกปลื้มปิติในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ท่านได้ทรงพระราชทานอาหารเม็ดจำนวน 100 กระสอบมาที่บ้าน ซึ่งเมื่อปี 2562 ในหลวง ร.10 ท่านก็ได้พระราชทานมาและในปี 2563 สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ท่านได้ทรงพระราชทานมาให้ ซึ่งตนเองรู้สึกปลื้มปิติอย่างหาที่สุดมิได้

ซึ่งที่ผ่านมาที่บ้านก็ใช้วันละ 6 กระสอบและหากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงไม่ดีขึ้นทางเราก็คงจะลำบาก เนื่ยงจากตอนนี้ตนเองไม่มีงานแล้วเพราะร้านที่ไปเล่นตลกได้ปิดตามกันไปแม้กระทั่งแฟนของตนเองที่ขายของยังต้องหยุดขายจนรายได้หายหมด จึงฝากวอนผู้ที่ใจบุญที่ต้องการบริจาคอาหารเม็ดเรายังต้องการอยู่ อีกทั้งในเรื่องสำคัญที่สุดในตอนนี้คือสุนัขของตนเองที่เลี้ยงเอาไว้เกิดเจ็บป่วยขึ้นทุกวันต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการรักษาแทบทุกวันจนบ้างครั้งไม่มีเงินรักษาก็ทยายตายไปที่ละตัวสองตัว

โดยที่ผ่านมาตนเองไม่เคยเปิดขอรับบริจาคเรื่องเงินแต่ตอนนี้ผู้ที่ใจบุญหากใครเหลือเราวอนขอร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ายานำไปรักษาสุนัขที่ป่วยอยู่ทุกวันวันละ 4-5 ตัว

กำพล วงศ์สุทธา/0805929659