“เตือนภัย!!‘สารวัตร ตม.’เจอเองจะๆ แก๊งตุ๋นสุ่มมั่ว หลอกดูดข้อมูลผ่านแอพฯปลอม!!

0
38

“เตือนภัย!!‘สารวัตร ตม.’เจอเองจะๆ แก๊งตุ๋นสุ่มมั่ว หลอกดูดข้อมูลผ่านแอพฯปลอม!!

“สตม.” เตือนภัย! “สารวัตร ตม.ตรัง” เจอเองจะๆ แก๊งตุ๋นสุ่มมั่ว จ้องหลอกดูข้อมูลผ่านแอพพลิเคชั่นปลอม ฝากประชาชนระวัง เจอที่ไหนแจ้งเบาะแสด่วน พร้อมสืบจับให้สิ้น ธนาคารยันไม่มีนโยบายแบบนี้!!

วันที่ 16 ธันวาคม 2563 พ.ต.อ. ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1(รอง ผบก. ตม.1) รับผิดชอบงานสืบสวนป้องกันปราบปราม ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รองโฆษก สตม.) ปฏิบัติหน้าที่แทน พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(รอง ผบช. สตม.) และโฆษก สตม.เปิดเผยว่า วันนี้ เวลาประมาณ 20.39 น. ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.วิทยา ทองผึ้ง สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตรัง (สว.ตม.จว.ตรัง) ว่า มีข้อความเข้าโทรศัพท์มือถือ ให้ติดต่อ กรอกข้อมูลส่วนบุคคลกับแอปของธนาคารไทยพาณิชย์

ซึ่งทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.)และ พล.ต.ต. พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบก.สส.สตม.) พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนและชุดสืบสวนปราบปราม ได้ทำการเข้าทลายมิจฉาชีพภัยสังคมดังกล่าว และเพิ่งแถลงข่าวการจับกุมที่ สตม.ไปเมื่อวานนี้ (15 ธันวาคม 2563)

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ทางกองบังคับ การตรวจคนเข้าเมือง 1 (บก.ตม.1) เคยมีการจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวกับ พวกหลอกให้โอนเงินทางบัญชี ในรูปแบบต่างๆ นอกจากบัญชีแอปของธนาคารแล้ว ยังมีการติดต่อทางโซเชียลมีเดีย และแจ้งว่าส่งเงินมาให้ทางพัสดุ แต่ติดอยู่ที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือเจ้าหน้าที่ศุลกากร ให้นำเงินไปเสียภาษีหรือเสียค่าปรับ ซึ่งเป็นการหลอกลวงทั้งสิ้น

“จึงขอเตือนประชาชนทุกท่านอย่าหลงเชื่อ และระมัดระวังการกระทำดังกล่าว เพราะได้รับแจ้งจากธนาคารว่าไม่มีนโยบายในการติดต่อกับลูกค้าแบบนี้ รวมถึงขอ OTP หรือข้อมูลส่วนตัวต่างๆของลูกค้า ซึ่งเป็นข้อมูลส่วนบุคคล โดยประชาชนท่านใดหากพบเบาะแสการกระทำความผิดของแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติ หรือการกระทำความผิดที่มีคนต่างชาติ มีคนไทยร่วมกระทำความผิดอยู่ด้วยเกี่ยวข้องกันไป สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 หรือตรวจคนเข้าเมืองทุกจังหวัดที่รับผิดชอบเขตพื้นที่ ซึ่งขณะนี้มีครบทุกจังหวัดแล้ว หรือเข้าดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจได้ที่ เว็บไซต์www.immigrationgo.th ได้ทันที” พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าว!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################