“ผบก.ตม.3 ตรวจเยี่ยม ตม.จว. จันทบุรี!!

0
80

“ผบก.ตม.3 ตรวจเยี่ยม ตม.จว. จันทบุรี!!

(คลิป)

เมื่อวันจันทร์ที่ 14 ธ.ค.2563 พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 เดินทางมาตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตม.จว. จันทบุรี เพื่อให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบสิ่งของต่างๆ ให้กับหน่วยงานในพื้นที่

เมื่อเวลาประมาณ​ 11.30 น. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จว.จันทบุรี โดยมีหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จว.จันทบุรี ทั้งประเทศไทย และประเทศกัมพูชาให้การต้อนรับ

ในการนี้ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก. ตม.3 ได้มอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงานให้กับหน่วยงานต่างๆ เช่น สภ.บ้านแปลง, หน.ชค.2 นย.,นายทหารชุดประสานงานชายแดน, นายก อบต.เทพนิมิต ฯลฯ และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ. ตร.และ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ให้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งป้องกันกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ทั้งช่องทางหลัก และช่องทางธรรมชาติ พร้อมทั้งให้มีการบูรณาการกำลังร่วมกันของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่ให้มากที่สุด เนื่องจากชายแดน มีความยาวถึง 86 กิโลเมตร และควรมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการตรวจการณ์ให้มากขึ้น

ในส่วนประเด็นที่นักข่าวถามเรื่องเพจหมอแล๊ปแพนด้า ว่าจะมีการดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ฯ ตอบเป็นกลางๆว่า กรณีดังกล่าวขึ้นอยู่กับเจตนา หากเจตนาร้าย หรือมีเจตนาแอบแฝงในทางไม่ดี ก็อาจมีการพิจารณาดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ แต่หากมีเจตนาที่ดี เพื่อชี้ช่องทางการกระทำผิดของผู้ลักลอบ ให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบ แม้ภาพจะเป็นภาพเก่า ก็เป็นอีกเรื่อง อาจไม่มีการพิจารณาดำเนินการ ทั้งนี้เพราะในพื้นที่ชายแดนมีหน่วยงานความมั่นคงหลายหน่วยทำงานร่วมกันแบบบูรณาการขึ้นอยู่กับรายงานของหน่วยพื้นที่รับผิดชอบของจังหวัดจันทบุรี

ทางด้านโฆษก สตม.ยืนยันว่า พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมนั้น ประเด็นหลักคือเพื่อให้กำลังใจและมอบสิ่งของต่างๆ ให้ ตม.จว. จันทบุรี และหน่วยงานความมั่นคงทุกหน่วยที่บูรณาการกำลังกันปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดน จว.จันทบุรี สำหรับการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว ไม่ได้ชี้เฉพาะเจาะจงให้ดำเนินคดีแต่อย่างเดียว เป็นเพียงการให้ความคิดเห็นถึงเจตนาในการโพสต์หากไม่มีเจตนาแอบแฝง ก็ยินดีรับฟัง และเนื่องจากช่วงทางธรรมชาติ เป็นหน้าที่รับผิดชอบของหน่วยงานความมั่นคงหน่วยต่างๆในพื้นที่ จึงเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบ และการพิจารณาของ จว.จันทบุรี

และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสื่อ หรือโซเชียลต่างๆ แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ร่วมมือกับสื่อพุ่งเป้าไปจับกุมดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบเข้า-ออกราชอาณาจักรอย่างสุดความสามารถเพื่อความอุ่นใจของพี่น้องประชาชนชาวไทย!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

#################################