อุทัยธานีข่าวประชาชนนับพันแห่ส่งขันน้ำมนต์วันเกิดหลวงปูสังวาลย์เกจิดังแห่งจ.อุทัย ฯพร้อมรับข้าวสารแจกกว่าพันถัง

0
59

อุทัยธานีข่าวประชาชนนับพันแห่ส่งขันน้ำมนต์วันเกิดหลวงปูสังวาลย์เกจิดังแห่งจ.อุทัย ฯพร้อมรับข้าวสารแจกกว่าพันถัง
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ การออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่กำลังจะถึงนี้ สำหรับบรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดดังกล่าว ประชาชนได้แห่ซื้อ เลขเด็ดวันเกิดหลวงปู่สังวาลย์ ธมุมสาโร ณ.สำนักสงฆ์วัดป่าเขามโนราห์ ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี พร้อมรอถ่ายขันมนต์

สำหรับบรรยากาศทั่วไปมีพุทธศาสนิกชนชาวอุทัยธานี หลายพื้นที่ ศิษยานุศิษย์ ผู้เคารพนับถือหลวงปู่สังวาล ธมมสาโร โดยในช่วงเช้า เวลา 06.00น ของวันที่ 12 ธ.ค.63นายกิติชัย ไชยพรศิริ นายอำเภอห้วยคตข้าราชการ พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน ศิษยานุศิษย์ มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ผู้เคารพนับถือหลวงปู่สังวาล ธมมสาโร โดยช่วงเช่าได้ร่วมกันปลูกต้นไม้จำนวน 408 ต้น ให้ถือว่าเป็นแปลงวันเกิดของหลวงปูสังวาลย์เพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 ณ.เขามโนราห์ โดยไม่ได้กำหนดเนื้อถือในการปลูกโดยใช้เงินซื้อกล้าไม้มาปลูก 3 ร่วมแสนบาท

หลังจากปลูกป่าแล้วเสร็จหลวงปูสังวาลย์ ได้ลงมารับภัตตาหาร พร้อมสิ่งของต่างที่นำมาถวายในวันเกิดจากญาติโยมทั่วสารทิศ หลังจากนั้นได้มีพิธีแจกข้าวสารจำนวน 1049 ถัง พร้อมกับสิ่งของชำรวย ให้กับผู้ที่มาร่วมงานพร้อมกับได้เหรียญหลวงปูสังวาล พร้อมกับปะพรมน้ำให้กับผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
โดยก่อนปะพรมน้ำมนต์นั้นได้มีประชาชนนำกล้องมือถือแห่ส่งขันน้ำมนต์กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากถือว่าเป็นวัดดีและเป็นวัดเกิดของเกจิ ดังแห่งจังหวัดอุทัยธานี พระผู้มีแต่ให้ หลวงปู่สังวาลย์ ธมฺมสาโร ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มอบครุภัณฑ์ การเเพทย์ และเงินผ้าป่า ในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 89 ปี ให้ โรงพยาบาลอุทัยธานี พร้อมศิษยานุศิษย์ จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์(เตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย) รวมมูลค่า 2,900,000 บาท และเงินผ้าป่า จำนวน. 370782 บาท มอบให้แก่โรงพยาบาลอุทัยธานี โดยนายแพทย์สุรชัย โชคครรชิตไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุทัยธานี
////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี