อุทัยธานี ยกเสาไม้ตะเคียนลงหลุมสร้างโกดังเหี้ยนทับคนขับรถดับอนาถ

0
138

อุทัยธานี
ข่าวยกเสาไม้ตะเคียนลงหลุมสร้างโกดังเหี้ยนทับคนขับรถดับอนาถ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.ภานุพงศ์ ย่งไทย ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกไม้ทับคาที่เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 1 หมู่ 5 บ้านสระ ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.สุวรรณ์ บุญอาจ ร้อยเวร 20 พร้อมกู้ภัยอุทัยธานี ร่วมใจอุทัยธานี ยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังที่จอดรถยนต์ด้านหลังบ้าน พบชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างมายืนมุงดูพบรถคีบอ้อย ทะเบียน ต ค 4838 สุพรรณบุรี บนเบาะนั่งคนขับรถคีบอ้อย พบศพนายสาธิต ป้อมคำ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ 7 ต.ทัพทหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี นอนเสียชีวิตถูกเสาไม้ตะเคียน ยาว 5 ผ้า ศูนย์กลาง .50 ซ.ม ทับร่างอยู่คาเบาะนั่ง ด้านล่างพื้นดินพบพวงมาลัยคีบอ้อยตกลงมา
โดยกู้ภัยอุทัยธานี พร้อมร่วมใจอุทัยธานี ให้นายสาคร ขามาลา เจ้าของบ้านจุดธูป 9 ดอก มาจุดบอก ต้นตะเคียน หลังจากนั้น ใช้เครื่องมือตัดถ่างมาตัดเบาะนั่งคนขับออกโดยใช้เวลา 20 นาที จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้จากเบาะนั่งคนขับ

จากการสอบถามนายสาคร เจ้าของบ้าน กล่าวว่าก่อนหน้านั้น ได้มีการขุดลอกลำคลองข้างบ้าน ซึ่งได้พบขอนไม้ตะเคียนหลายต้นที่ลอยมากับน้ำจำนวนหลายต้น ส่วนใหญ่ชาวบ้านก็จะนำไปถวายวัดต่าง ๆ แต่ตนเองไม่ถือ เนื่องจากเป็นคนสมัยใหม่ จึงได้นำไม้ตะเคียนมาทำเสาหลังคาโกดัง ที่กำลังขยายให้กว้างขึ้นอีก ตนเองได้จึงว่าจ้างผู้ตาย พร้อมรถคีบอ้อยมาช่วยยกเสาไม้ตะเคียนลงหลุมที่ขุดไว้ โดยมีนายวารียะ พุ่มพุก อายุ 16 ปี พร้อมนายมนัส เขาแก้วอายุ 49 ปี ช่วยประคองเสาไม้ตะเคียน โดยใช้สายพาน รถมัดกลับต้นไม้ตะเคียน และ ร้อยด้วยโซ่อีกชั้นหนึ่งเพื่อไปคล้องกลับฟันคีบอ้อย เพื่อยกเสาไม้ตะเคียนให้สูงขึ้น โดยผู้ตายเป็นคนขับรถในระหว่างที่ผู้ตายกำลังจะยกเสาขึ้นตนเองก็ได้เข้าไปในบ้าน โดยมีทั้ง 3 คนช่วยกันอยู่

จากการสอบถามนายวารียะ กลับนายมนัส ทั้ง 2 ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ตลอด ระหว่างที่ผู้ตายกำลังยกเสาขึ้น นั้นล้อหลังได้เหยียบแผ่นปูนทำให้ล้อหน้า ต่ำลง ในระหว่างที่ผู้ตายกำลังเร่งเครื่องยนต์ ให้ไฮโดรลิคยกฟันคีบให้สูงขึ้น ระหว่างนั้นได้เกิดโซ่ที่คล้องกับฟันคีบได้หลุดลงมา ทำให้เสาไม้ตะเคียนกระแทกด้านหน้ารถ และได้ทับคันเร่งค้าง ทำให้รถวิ่งเดินหน้าทำให้เสาไม้ตะเคียนมดันร่างผู้ตาย ตนเองทั้ง 2 ได้วิ่งไปหาสวิทซ์ดับเครื่องยนต์ กว่าจะดับเครื่องยนต์ได้ ไม้เสาไม้ตะเคียนได้ทับร่างผู้ตายหลุดไปจากเบาะนั่งเสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนั้นตนเองก็รีบเรียกเจ้าของบ้าน พร้อมกับได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว
/////////////////////
นายพชร สมาคมสื่อมวลชนพัสกุล