“ผกก.ตม.ประจวบฯ สนองนโยบาย ผบ.ตร.- ผบช. สตม. ลงพื้นที่สั่งคุมเข้มด่านตรวจสิงขร-แนวชายแดนสกัดลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย เพื่อยับยั้งโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่!!

0
48

“ผกก.ตม.ประจวบฯ สนองนโยบาย ผบ.ตร.- ผบช. สตม. ลงพื้นที่สั่งคุมเข้มด่านตรวจสิงขร-แนวชายแดนสกัดลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย เพื่อยับยั้งโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่!!

วันนี้ (3 ธ.ค.63)เวลา 10.00 น.พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางมาตรวจเยี่ยมที่งานตรวจบุคคลและยานพาหนะทางบก จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร โดยพบ พ.ต.ต. สันติ อ่อนน้อม สว.ตม.จว. ประจวบคีรีขันธ์, ร.ต.ต.สุพจน์ เกตุทอง รอง สว.ตม.จว. ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร อยู่ปฏิบัติหน้าที่ครบ พร้อมทั้งได้กำชับให้ตรวจเข้มพาหนะและคนประจำพาหนะทุกคันด้วยความละเอียดรอบคอบ เพื่อป้องกันการนำพาบุคคลต่างด้าวหรือคนไทยเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามมาตรการของรัฐ รวมถึงให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ และกำชับให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง เช่น หน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ ถุงมือยาง และหมั่นล้างมือบ่อย ๆ โดยใช้เจลแอกอฮล์ หรือสบู่ ทำความสะอาดพื้นผิว และอุปกรณ์ที่สัมผัส เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสวิด-19

สำหรับการดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ตามศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้ประชุมเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.63 ณ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน กรณีพบชาวไทยที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้านและติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 10 ราย จึงกำชับให้ตรวจคนเข้าเมืองที่มีพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศเมียนมาให้ความเข้มงวดในการตรวจ และเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มข้น รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการลักลอบเข้าเมือง ของ สตม.อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศได้

ทั้งนี้หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกฎหมาย หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทุกจุดทันที!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################