“หากินกับเด็กๆแบบนี้ผู้ปกครอง​เดือดร้อน​!!

0
34
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“หากินกับเด็กๆแบบนี้ผู้ปกครอง​เดือดร้อน​!!

จาก.. ผู้ปกครอง​ ใน​ พื้นที่​ อ.หนองไผ่​ จ.เพชรบูรณ์
ส่งถึง.. นายกฤษณะ​ คงเมือง​ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เพชรบูรณ์​และ​ นายไท พานนท์​ ผู้อำน​ว​ยการ​สถานศึกษา​ขั้นพื้นฐาน​ เขต3​ เพชรบูรณ์!!

เนื่องด้วยในวันที่25​ พฤศจิกายน​ 2563​ จนถึง​ วัน​ที่​ 1​ ธันวาคม​ 2563​ ได้มีงานเจ้าพ่อหนองไผ่​ เป็นประจำทุกปี จ.เพชรบูรณ์​  เเต่ผู้​ปกครอง​ ที่ไปส่งลูกหลานไปโรงเรียน​ ต่างสงสัย…. ว่าทำไม​ทางโรงเรียน​จึงปล่อยให้​ ร้านค้ามา​เปิิดเล่นการพนัน​ในสนาม​กีฬา​ภายใน​โรงเรียน​ เช่นปาโป่ง​ ตักไข่​ การที่ร้านมาเปิดเล่นการพนัน​ในโรงเรียน​ ทำให้เด็กๆที่นำเงินค่าขนมที่ผู้ปกครอง​ให้เด็กๆไปกินขนม​นำไปเล่นการพนัน​จนหมด​

การที่​นายหน้าจัดสถานที่​ นำร้านค้าสิ่งผิดกฎหมาย​ เข้ามาแสวงหาผลโยชน์​กับเด็กๆภายในโรงเรียน​ ใครได้ผลประโยชน์…….?
แทนที่สนามกีฬา​ จะเอาไวให้เด็กๆเล่นกีฬา​กับมาให้​ร้านค้าตั้งเล่นการพนันหลอกเงินเด็ก​ๆ..

ผู้​สื่อข่าว​ สอบถามผู้ประกอบการที่เปิดร้านประเภทนี้​ เล่าว่า​จะมีร้านค้าหลายๆประเภท​ ทั้งทำสิ่งผิดกฎหมาย​และ​ถูกกฏหมายรวมตัวกันไปเปิดร้านขายของตามงานประเพณี​ต่างๆ​ ตามที่นายหน้าจัดงานที่ติดต่อได้​ แล้วจะมีคนค่อยเก็บผลประโยชน์จากร้านค้าที่ขายของสิ่งผิดกฎหมาย​ภายในงาน​ โดยจะมี​ นาย ต.ที่พ่อค้าแม่รู้ดีจะค่อยวิ่ง​เคลียร์​อยู่​ในเขต​ ภาค6​ วิ่งเคลียร์…….? จนจบงานแล้วก็ย้ายไปที่อื่นต่อ

งาน​นี้​ ท่านกฤษณะ คงเมือง​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​เพชรบูรณ์​ และ​ ท่าน​ไท​ พานนท์​ ผู้อ​ำ​น​ว​ยการ​สถานศึกษา​ขั้น​พื้นฐาน​เขต​3​ เพชรบูรณ์​ มีความคิดเห็น​อย่างไร​ครับ​กับเรื่องนี้!!

###############################