เจ้าหน้าที่ทำแผนจับหนุ่มใหญ่เมียนมาถือฟาสปอร์ต แอบลักลอบนำพา คนไทย-ผู้ถือบัตรหัว 6 และ หัว 0 เข้าช่องทางโดยผิดกฎหมาย ชายแดนแม่สาย

0
95

(คลิป) เจ้าหน้าที่ทำแผนจับหนุ่มใหญ่เมียนมาถือฟาสปอร์ต แอบลักลอบนำพา คนไทย-ผู้ถือบัตรหัว 6 และ หัว 0 เข้าช่องทางโดยผิดกฎหมาย ชายแดนแม่สาย
//////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 14 พ.ย.63 เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.2 ฉก.3 – เจ้าหน้าที่ปกครองแม่สาย – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สายสาย – เจ้าหน้าที่ บก.ควบคุม ปส. (แม่ฟ้าหลวง) ได้รับรายงานจากแหล่งว่าจะมีกลุ่มขบวนการชาวเมียนมา แอบลักลอบขนนำพา คนไทย-ผู้ถือบัตรหัว 6 และ หัว 0 แอบลักลอบเข้ามาช่องทางโดยผิดกฎหมาย ด้านตะเข็บชายแดนแม่สาย บริเวณ บ.ผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้วางสนธิกำลังซุ่มเส้นทางเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ตามที่ได้รับรายรายจากแหล่งข่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบชายฉกรรจ์ – หญิง – เด็ก – รวมจำนวน 5 คน พร้อมผู้นำพาลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฏหมายหมายอีก 2 คน รวม 7 คน และรถกระบะโตโยต้าวีโก้สี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ-1404 เชียงใหม่ ได้ที่บริเวณจับกุมตัวผู้กระทำความผิด ภายหลังจากการสอบปากคำผู้กระทำความผิดได้การว่า ได้ถูกหลอกให้หลงเชื่อจากกลุ่มขบวนดังกล่าวว่าจะนำพาลักลอบข้ามมาที่ บริเวณสะพานแห่ง 2 แต่กลับนำพาพวกตนนั่งรถมาตามเส้นทาง บ.ปงถุน – เมืองสาด เมียนมา แล้วใช่เส้นทางลัดเลาะตามสันเขามาถึงแนวชายแดนไทย บ.ผาหมี ใช้เวลาถึง 1 ชั่งโมง จนมาถูกควบคุมตัวได้ดังกล่าว สำหรับผู้นำพาทั้ง 2 สองคน ได้ขับรถมารอรับที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้กระทำความผิด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อปรับ – กักตัว และดำเนินคดี
////////////////////////////////////////////////////////////////////
บก.เจี๊ยบแม่สายแม่สายนิวส์ออนไลน์ ///////////// รายงาน //////////////////